Return to site

Mang thai 5 tuần: lời khuyên, triệu chứng và những gì mong đợi

Mang thai 5 tuần - những gì mong đợi

mang thai tuần 5

Khi mang thai 5 tuần, nồng độ hormone hCG của bạn hiện đủ cao để xác nhận rằng bạn đang mong đợi. Đầu danh sách của bạn tuần này là đến GP của bạn để xác nhận và tìm ra ngày đáo hạn của bạn . Về các triệu chứng, khi mang thai năm tuần, bạn có thể bắt đầu cảm thấy thèm ăn khi mang thai và ốm nghén .

Em bé của tôi lúc mang thai năm tuần lớn cỡ nào?

Phôi nhỏ của bạn bây giờ có kích thước bằng một hạt cam.

Em bé của tôi đang làm gì khi mang thai năm tuần?

Dây rốn đang hình thành và vào cuối tuần này, ống thần kinh cũng sẽ như vậy - đây là nơi não và tủy sống của bé sẽ hình thành. Trái tim của em bé được tạo thành từ hai kênh nhỏ và chúng đã hoạt động. Một khi các ống đó hợp nhất với nhau tại một số điểm trong tuần này, em bé của bạn sẽ có một trái tim hoạt động đầy đủ.

Cũng trong tuần này, một số cơ quan khác sẽ bắt đầu hình thành, bao gồm ống thần kinh, sự khởi đầu của não và tủy sống của bé. Em bé của bạn cũng sẽ tăng gấp đôi kích thước trong tuần này - từ 2 mm đến 4mm. Nhau thai vẫn chưa được hình thành đầy đủ, vì vậy tại thời điểm bé nhỏ của bạn đang ăn một thứ gọi là 'túi noãn hoàng'.

5 triệu chứng phổ biến cần chú ý khi mang thai năm tuần:

Là một tài tài, hay nói, qua, qua, qua một khác, qua giữ, qua, qua một khác, qua, qua, qua, khi khác mới, khác mới, khi khác mới đăng, mới, mới đăng, mới đăng, mới đăng, mới đăng, mới đăng, mới đăng, mới đăng, mới đăng cam cam

1) Thèm ăn

Có thể là những ngày đầu, nhưng cảm giác thèm ăn có thể đã bắt đầu. Hormone đóng một phần ở đây, vì vậy hãy thử và thư giãn và đi cùng với nó khi cơ thể bạn đã quen với sự tàn phá của hormone! Điều đó nói rằng, hãy thỏa mãn cơn thèm thuốc của bạn trong lý do và đảm bảo rằng bạn đang thay thế lành mạnh cho các loại thực phẩm bạn không thể chịu đựng được.

2) Ốm nghén

Chắc chắn, bạn đã nghe tất cả về ốm nghén, nhưng không nhận ra rằng nó sẽ tệ! Cảm giác khó chịu đó trong bụng bạn sẽ không đánh bạn vào buổi sáng mà có thể quẩn quanh cả ngày, đặc biệt là trong mười hai tuần đầu tiên. Cố gắng không bỏ bữa, nhiều như bạn không muốn ăn, thay vào đó, hãy thử chăn thả suốt cả ngày.

Đọc thêm: thẩm du là gì

3) Mệt mỏi

Trong tam cá nguyệt đầu tiên, phần lớn năng lượng của bạn sẽ phát triển khi bạn đến nơi mới. Tất nhiên, bạn không phàn nàn, nhưng cảm thấy hoàn toàn bị xóa sổ. Tin tốt là vào cuối tam cá nguyệt, nhau thai sẽ được đặt đúng chỗ, nhưng trong lúc này, hãy lắng nghe cơ thể bạn và nghỉ ngơi!

4) Nước bọt dư thừa

Ốm nghén và nước bọt quá nhiều? Bạn đã trúng số độc đắc của các triệu chứng mang thai sớm. Hãy thử nhai kẹo cao su không đường để giúp miệng giữ được một chiếc máy sấy nhỏ (và ngăn bạn rê bóng trong các cuộc họp). Các chuyên gia không thực sự chắc chắn tại sao điều này xảy ra nhưng đã đặt nó xuống các hormone thai kỳ.

5) Đi tiểu thường xuyên

Khi mang thai năm tuần, thận của bạn đang mở rộng, do đó bạn có thể muốn đi vệ sinh nhiều hơn.

Cơ thể tôi đang làm gì khi mang thai năm tuần?

Nồng độ hormone của bạn đang thay đổi, bạn sẽ bỏ lỡ một khoảng thời gian và thậm chí bạn có thể gặp một số triệu chứng mang thai sớm. Đây là những gì mong đợi:

Hormone của bạn - thay đổi tâm trạng

Một từ sẽ tăng lên rất nhiều trong tám tháng tới - hormone. Tuần này, hormone thai kỳ của bạn sẽ bắt đầu hoạt động - hãy nghĩ rằng đây là những tín hiệu hóa học cho biết cơ thể bạn đã sẵn sàng để bắt đầu sinh em bé. Trong số này có estrogen, sẽ giữ mức progesterone và hCG ở nơi cần thiết.

Progesterone duy trì chức năng của nhau thai và kích thích mô vú phát triển (đó là lý do tại sao họ có thể cảm thấy hơi mềm ngay bây giờ). hCG hỗ trợ hoàng thể, điều này nuôi dưỡng em bé đang phát triển của bạn cho đến khi nhau thai đã sẵn sàng trong năm tuần.

Ngày đáo hạn của bạn và tàu lượn cảm xúc mà nó mang lại

Nếu bạn vừa thực hiện một thử nghiệm mang thai, rất nhiều thứ sẽ đi qua tâm trí của bạn. Cũng như sự phấn khích tột độ, có thể có sự sợ hãi, lo lắng (bạn có đủ khả năng để có một đứa trẻ không? Có phải là thời điểm thích hợp?) Và lo lắng về việc bạn đã uống một ly rượu vào cuối tuần trước.

Đầu tiên, đừng lo lắng về rượu - vô tình uống trong thời kỳ đầu mang thai không phải là hiếm và bạn không có lý do gì để hoảng sợ . Cảm giác bị nản chí là điều tự nhiên và kết hợp với các loại hoocmon thai kỳ chạy đua khắp cơ thể, không có gì lạ khi bạn cảm thấy hơi khó chịu. Cách tốt nhất để khiến mọi thứ cảm thấy bớt đáng sợ là đọc và chuẩn bị cho mình. Đây là một số đọc thêm có thể giúp:

Tôi nên làm gì khi mang thai năm tuần?

Bây giờ là thời gian để ngừng ăn một số loại thực phẩm. Chúng bao gồm thực phẩm chưa được tiệt trùng, thịt và trứng chưa nấu chín và một số loại cá. Những thứ này có thể gây ra các bệnh do thực phẩm gây hại cho con nhỏ của bạn.

Nếu bạn đã có một con mèo, đã đến lúc giao nhiệm vụ dọn dẹp rác trong tám tháng tới (không phải là bạn sẽ phàn nàn). Mèo xả rác rất nguy hiểm vì nó có thể gây nhiễm trùng gọi là toxoplasmosis, có thể gây hại cho thai nhi của bạn.

Đừng bỏ qua xỉa răng buổi tối đó! Hơn 90% phụ nữ mang thai bị các vấn đề về nướu khi mang thai nhờ lượng máu tăng thêm xung quanh cơ thể bạn. Tìm thêm lời khuyên về cách chăm sóc răng khi mang thai tại đây.

Đưa tôi quay lại mang thai tuần 4

Đưa tôi tới mang thai tuần 6