Return to site

Mang thai 6 tuần: lời khuyên, triệu chứng và những gì mong đợi

Bây giờ bạn đang mang thai sáu tuần, đây là hướng dẫn của bạn về các triệu chứng, hình ảnh, quét và những gì mong đợi.

Mang thai 6 tuần

Em bé của tôi đang mang thai sáu tuần như thế nào?

Em bé của bạn bây giờ dài 4-7mm và kích thước bằng hạt đậu. sẽ phát triển khuôn mặt của anh ấy hoặc cô ấy trong tuần này và sẽ tăng gấp đôi kích thước vào tuần tới. Hấp dẫn, eh!

Em bé của tôi đang làm gì khi mang thai sáu tuần?

Bạn có thể cảm nhận được toàn bộ ảnh hưởng của các triệu chứng mang thai sớm này (xin chào, ốm nghén !), Nhưng tin tốt là, các nếp gấp của mô đang phát triển sẽ sớm trở thành khuôn mặt của em bé. Hiện tại, có những lỗ nhỏ sẽ biến thành miệng và lỗ mũi trong vài tuần. Cũng có những mảng tối cuối cùng sẽ biến thành mắt và những nếp gấp nhỏ ở bên đầu của em bé sẽ biến thành tai.

Hiện tại, có những lỗ nhỏ sẽ biến thành miệng và lỗ mũi trong một vài tuần.

Hiện tại, 'tay chân' của bé chỉ là chồi, nhưng chúng sẽ sớm phát triển thành cánh tay và chân, với những ngón tay và ngón chân nhỏ xíu. Tủy sống cũng đang phát triển nhanh chóng, nhưng hiện tại, nó vẫn giống như một cái đuôi. Tim của bé cũng sẽ bắt đầu đập khoảng 110 lần một phút và thực sự có thể được nhìn thấy trên siêu âm từ tuần này.

Đọc thêm: tinh trùng có màu vàng có sao không?

Những thay đổi cơ thể tôi sẽ có?

1) Thận của bạn đang trở nên hiệu quả hơn trong việc loại bỏ chất thải của cơ thể

Mặc dù bên ngoài bạn có thể trông không có gì khác biệt, nhưng bạn có thể cảm thấy kỳ quặc, đầy hơi hoặc thèm những món ăn mà bạn chưa từng muốn trước đây. Dấu hiệu ban đầu khác? Có lẽ bạn sẽ cần đi tiểu mỗi năm phút, đặc biệt là khi bạn đang cố gắng ngủ.

May mắn thay, áp lực này sẽ được giảm bớt khi tử cung của bạn tăng lên vào đầu tam cá nguyệt thứ hai. Mặc dù nhu cầu liên tục của bạn có thể gây khó chịu, nhưng đừng ngừng uống rượu - cơ thể bạn cần nó. Thay vào đó, hãy chắc chắn rằng bạn nghiêng về phía trước trong nhà vệ sinh để đảm bảo bạn đã làm trống bàng quang mỗi lần.

2) Cơ bụng của bạn thư giãn

Trong tuần thứ sáu, cơ bắp trên đỉnh dạ dày của bạn thư giãn để nhường chỗ cho vết sưng ngày càng tăng của bạn. Trước khi bạn mới đến, điều này ngăn không cho nước ép tiêu hóa sao lưu, vì vậy tin xấu là, cơ hội vượt qua chứng ợ nóng trong tám tháng tới là gần như bằng không. Tin tốt là, bạn có thể giảm thiểu các triệu chứng bằng cách làm chậm khi bạn ăn, vì vậy hãy dành thời gian của bạn!

3) Tử cung của bạn mở rộng

Tử cung của bạn ngày càng to hơn (không có gì bất ngờ), nhưng bạn có biết rằng tử cung của bạn thực sự sẽ tăng gấp 1000 lần kích thước bình thường trong thai kỳ của bạn, vì vậy đây vẫn còn rất sớm.

4) Lượng máu trong cơ thể bạn tăng lên

Điều này có lẽ đã xảy ra và không phải là điều bạn có thể nhận thấy. Tại sao chuyện này đang xảy ra? Trong những tuần đầu tiên của thai kỳ, bạn sẽ có nguồn cung cấp máu đến tử cung tăng lên (một lý do khác khiến bạn cần phải đi rất nhiều!), Vú, thận và da.

Triệu chứng thường gặp khi mang thai sáu tuần

Vú mềm : Bạn không tưởng tượng nó; bộ ngực của bạn ngày càng lớn hơn và núm vú của bạn đang chỉ ra nhiều hơn. Họ cũng có thể cảm thấy rất dịu dàng khi cơ thể bạn sẵn sàng cho con bú.

Mệt mỏi : Cơ thể bạn đang lớn lên, vì vậy nó chắc chắn sẽ kiệt sức! Nghe nó và thoải mái hủy bỏ những sắp xếp bữa tối và có được một đêm sớm. Điều đó nói rằng, nhiều như bạn có thể không cảm thấy như vậy, hãy thử và phù hợp với một số bài tập thể dục - có lẽ là đi bộ nhẹ nhàng hoặc một lớp yoga. Các endorphin sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn và nó có thể giúp bạn ngủ. Ngoài ra còn có một số siêu thực phẩm tuyệt vời để giúp chống mệt mỏi !


Buồn nôn và nôn mửa : Cho dù bạn cảm thấy hơi ốm khi nhìn thấy trứng của bạn tình hay bạn đang bỏ bữa sáng, bữa trưa và bữa tối, hãy thư giãn và nhớ rằng, đây là một trong những dấu hiệu mang thai phổ biến nhất. Nếu bạn đang bị bệnh, ăn vặt là chìa khóa. Những ý tưởng bữa sáng rất tốt cho khi bụng bạn cảm thấy nhạy cảm.


Đầy hơi : Cái này rơi xuống progesterone đang bay xung quanh cơ thể bạn ngay bây giờ. Hãy nhớ ăn nhiều chất xơ và uống nhiều nước để tránh bị táo bón, điều này sẽ chỉ khiến cảm giác đầy hơi kinh khủng đó trở nên tồi tệ hơn. Nó cũng có thể dẫn đến sa trực tràng .

Tôi nên làm gì khi mang thai sáu tuần?

Đặt một cuộc hẹn với bác sĩ của bạn : Như chúng tôi đã đề cập ở trên, bây giờ là thời gian để đặt cuộc hẹn đầu tiên với bác sĩ gia đình hoặc một nữ hộ sinh địa phương để bạn có thể thảo luận về các lựa chọn chăm sóc tiền sản của bạn.

Lần đầu tiên của bạn trong nhiều lần khám thai, bác sĩ sẽ kiểm tra kỹ lưỡng, bao gồm kiểm tra vùng chậu, xét nghiệm phết tế bào (trừ khi bạn có một lần gần đây) và xét nghiệm máu.

Bạn có thể được yêu cầu cung cấp một mẫu nước tiểu (mà bạn có thể sẽ không gặp vấn đề gì) và điều này sẽ được kiểm tra glucose, protein, hồng cầu và bạch cầu và vi khuẩn. Một điều khác để mong đợi là rất nhiều câu hỏi - vì vậy hãy làm bài tập về nhà của bạn!

Họ không chỉ hỏi về lịch sử sức khỏe của chính bạn, mà còn về mẹ của bạn và liệu cô ấy có gặp khó khăn hay biến chứng nào khi sinh con không. Hãy nhớ lập một danh sách các câu hỏi cho bác sĩ của bạn và hỏi họ, bất kể chúng có vẻ ngớ ngẩn đến mức nào.

Lựa chọn không làm nổi bật, không phải toàn bộ đầu nhuộm tóc: Trong vài tháng đầu tiên, an toàn nhất là tránh các hóa chất liên quan đến thuốc nhuộm tóc . Điểm nổi bật không chạm vào da đầu, vì vậy đó là cách an toàn nhất để đi. Hỏi bác sĩ của bạn nếu bạn có bất kỳ lo lắng hoặc câu hỏi.

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly