Return to site

Mang thai 4 tuần: lời khuyên, triệu chứng và những gì mong đợi

Mang thai tuần 4 điều gì đang xảy ra

Mang thai tuần 4

Khi mang thai bốn tuần, bạn có thể bắt đầu nhận thấy một số triệu chứng . Chào mừng đến với sự bắt đầu của giai đoạn phôi thai. Bây giờ là thời gian cấy ghép - phôi nang sẽ bắt đầu chui vào niêm mạc tử cung của bạn, trước khi tách ra để tạo thành nhau thai và phôi thai.

Em bé của tôi lúc lớn được bốn tuần?

Em bé của bạn vẫn còn quá nhỏ để được nhìn thấy hoặc gọi là thai nhi và không dài hơn 1mm - có kích thước bằng hạt anh túc.

Con tôi đang làm gì vậy?

Em bé sắp chào đời của bạn đã tìm thấy ngôi nhà mới của mình, nơi nó sẽ phát triển trong tám tháng tới. Nó đã hoàn thành cuộc hành trình từ ống dẫn trứng đến tử cung của bạn và đã tự chèn vào niêm mạc tử cung của bạn. Một số phụ nữ thề rằng họ có thể cảm thấy điều này xảy ra và báo cáo cảm giác kiểu chuột rút, trong khi những người khác nói rằng họ có đốm sáng.

Ngay khi quả bóng tế bào quý giá đó đã ổn định vào ngôi nhà mới của nó, nó sẽ bắt đầu chia làm hai. Một nửa bây giờ được gọi là phôi thai và sẽ trở thành em bé của bạn, nửa còn lại sẽ trở thành nhau thai, sẽ đóng vai trò là huyết mạch của em bé đang lớn của bạn trong tám tháng tới.

Tuần này, túi ối sẽ hình thành xung quanh nó và có ba lớp tế bào đặc biệt sẽ phát triển thành các bộ phận khác nhau trên cơ thể bé.

Phôi của bạn có thể nhỏ, nhưng nó bận! Tuần này, túi ối sẽ hình thành xung quanh nó và có ba lớp tế bào riêng biệt sẽ phát triển thành các bộ phận khác nhau trên cơ thể bé. Nội tiết là lớp bên trong - nghĩ rằng hệ thống tiêu hóa, gan và phổi.

Lớp trung bì là lớp giữa và sẽ trở thành trái tim, cơ quan sinh dục, xương, thận và cơ bắp của bé. Và ngoại bì là lớp ngoài cùng - lớp này sẽ hình thành nên da, tóc và mắt của bé.

Các triệu chứng phổ biến cần chú ý:

1) Mệt mỏi

Một trong những triệu chứng phổ biến nhất ở bốn tuần là mệt mỏi và thở ra. Cơ thể bạn đang phát triển em bé chiếm năng lượng của bạn.

2) Chuột rút nhẹ

Chuột rút ở bốn tuần là hoàn toàn bình thường vì nó có nghĩa là em bé đã được cấy ghép đúng cách vào thành tử cung của bạn. Tuy nhiên, nếu chuột rút nghiêm trọng, bạn nên liên hệ với bác sĩ và trải qua kiểm tra.

3) Tâm trạng thất thường

Nếu bạn khóc trên TV và hét vào những đồ vật vô tri, điều này là hoàn toàn bình thường. Những thay đổi trong hormone của bạn có nghĩa là nó có thể gửi tâm trạng của bạn đi khắp nơi. Bạn có thể chỉ đơn giản là bị căng thẳng về toàn bộ quá trình cố gắng để che giấu. Tuy nhiên, sự thay đổi tâm trạng khi mang thai có khả năng tồi tệ hơn nữa xuống dòng (12 tuần) cho đến khi chúng bắt đầu lên cấp.

4) Đau ngực

Hormone tăng (hoóc môn, mọi lúc!) Có nghĩa là ngực của bạn bị sưng và có thể bị đau hoặc đau.

5) Đầy hơi

Các hormone progesterone có thể dẫn đến bạn cảm thấy một chút lông xung quanh các cạnh. Hãy chắc chắn để mặc quần thoải mái vì quần áo bó sát có thể làm trầm trọng thêm điều này. Uống trà bạc hà làm dịu hoặc bật một chai nước nóng lên bụng.

6) Chảy máu cấy ghép

Nếu điều này chưa xảy ra, nếu bạn thấy bạn đang có một khoảng thời gian thực sự nhẹ một tuần trước khi bạn đến hạn hoặc phát hiện ra một chút, đây có thể là một cấy ghép bị chảy máu. Chỉ có một tỷ lệ nhỏ phụ nữ bị chảy máu cấy ghép, vì vậy đừng lo lắng.

7) Ốm nghén

Có lẽ đã đến lúc trải nghiệm điều mang thai mà bạn sợ nhất. Ốm nghén. 50-90% phụ nữ bị buồn nôn và nôn khi mang thai và không chắc bạn sẽ tránh được hoàn toàn. Nó thường tồi tệ hơn vào khoảng chín tuần và trong tam cá nguyệt thứ hai, nó bắt đầu giảm bớt.

Cơ thể tôi đang làm gì khi mang thai bốn tuần?

Nếu bạn đã làm xét nghiệm thai bằng máu vào khoảng tuần này thì kết quả dương tính (đối với xét nghiệm thử thai bằng nước tiểu, có thể là vài ngày nữa là quá sớm). Điều đó nói rằng, cơ thể của bạn biết nó đang mang thai và đã sẵn sàng, thời gian lớn!

Một số phụ nữ sẽ hoàn toàn không biết gì về đứa con đang lớn của mình trong giai đoạn này, những người khác sẽ gặp một số triệu chứng mang thai sớm như thay đổi tâm trạng, đầy hơi và chuột rút.

Khi phôi nang bắt đầu bám vào tử cung của bạn, khoảng 30% phụ nữ có thể bị chảy máu do cấy ghép . Nữ hộ sinh Lesley Gilchrist giải thích, 'cực kỳ dễ nhầm lẫn chảy máu cấy ghép trong thời kỳ đầu vì nhiều triệu chứng tiền kinh nguyệt, như chuột rút, đầy hơi và thay đổi tâm trạng cũng có khi mang thai.

Sự khác biệt với một khoảng thời gian và cấy ghép chảy máu là chiều dài của chảy máu, màu của mất máu và độ nặng của lưu lượng máu. Chảy máu cấy ghép không phải là một dấu hiệu cho thấy có bất cứ điều gì sai với thai kỳ và không có liên kết đến chảy máu cấy ghép và sẩy thai. '

Trong vòng sáu đến mười hai ngày sau khi thụ tinh, cơ thể bạn bắt đầu tiết ra hCG - gonadotropin màng đệm ở người. Đây là hormone thai kỳ làm cho dòng bổ sung đó xuất hiện trong bài kiểm tra mang thai của bạn.

Trong khi chúng ta đang nói về các xét nghiệm mang thai, điều quan trọng cần lưu ý, có thể mất hơn một tuần để cơ thể bạn bắt đầu sản xuất đủ hormone thai kỳ để được phát hiện. Nếu bạn đã bỏ lỡ một khoảng thời gian và có một bài kiểm tra tiêu cực, thì đáng để thực hiện một bài kiểm tra khác trong một tuần.

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly