Return to site

Thổi kèn nuốt tinh trùng có thai không?

Thổi kèn tên gọi khác của quan hệ tình dục qua miệng

nuốt tinh trùng có thai không?

Thổi kèn hay còn được biết đến là quan hệ tình dục bằng miệng ở các cặp đôi. Nam giới thường rất thích điều này và phụ nữ đôi khi cũng thích. Quan hệ tình dục bằng miệng mang lại nhiều cảm giác mới lạ cho cả nam và nữ. Thế nhưng nữ giới thổi kèn nuốt tinh trùng có thai không? Cùng xem các chuyên gia sinh sản nói gì về điều này và các câu hỏi liên quan khác về việc quan hệ tình dục dưới đây.

Có thể không?

Không, bạn không thể mang thai chỉ bằng cách nuốt tinh dịch. Cách duy nhất để mang thai xảy ra là nếu tinh trùng tiếp xúc trực tiếp với âm đạo.

Mặc dù nuốt phải tinh dịch không dẫn đến mang thai, nhưng nó có thể khiến bạn có nguy cơ bị nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (STI). Đó là lý do tại sao điều quan trọng là đảm bảo rằng bạn và đối tác của bạn phải đều khỏe mạnh.

Trước khi bạn định thổi kèn cho bạn trai, hãy dành vài phút để thảo luận với anh ấy xem anh ấy có hoàn toàn khỏe mạnh hoặc anh ấy đã được xét nghiệm STI chưa.

Bài viết nên xem:

Dưới đây, một vài câu hỏi khác có thể xuất hiện khi bạn và đối tác trò chuyện.

1. Sau khi thổi kèn và đá lưỡi với anh ấy rồi anh ta cúi xuống âm đạo của tôi thì sao?

Trong khi mang thai không phải là hoàn toàn không thể trong tình huống này, rất có thể bạn sẽ mang thai nhưng nó là khá thấp. Tinh trùng được tiêu hóa tương tự như thức ăn, vì vậy nó bắt đầu bị phá vỡ ngay sau khi vào miệng. Để cẩn thận hơn bạn nên vệ sinh thật sạch miệng trước khi bạn và đối tác của bạn bắt đầu lần thứ 2.

2. Quan hệ tình dục bằng miệng có an toàn hơn thâm nhập âm đạo hay hậu môn không?

Mặc dù quan hệ tình dục bằng miệng không thể gây ra mang thai, tuy nhiên nó vẫn có thể lây lan STI. Nhưng rất khó để đánh giá việc quan hệ nào - miệng, hậu môn hoặc âm đạo - là nguyên nhân có khả năng khiến bạn dễ mắc STI nhất.

Đó là bởi vì nhiều người có quan hệ tình dục bằng miệng cũng có quan hệ tình dục qua đường hậu môn hoặc âm đạo, điều này có thể khiến cho việc cách ly nguồn lây nhiễm trở nên khó khăn.

3. Nếu anh ấy rút dương vật ra ngoài trước khi xuất tinh tôi có mang thai không?

Mặc dù phương pháp kéo ra là một biện pháp ngừa thai khá phổ biến, nhưng nó không đặc biệt thành công trong việc ngừa thai khi sử dụng một mình.

Theo các chuyên gia về sinh sản, phương pháp kéo ra rất khó thực hiện một cách hoàn hảo đến nỗi cứ 5 người tránh thai bằng cách rút ra trước khi xuất tinh thì có khoảng 1 người vẫn có thai. Các phương pháp ngừa thai khác, chẳng hạn như thuốc viên hoặc đặt vòng tránh thai, bao cao su có thể giúp giảm nguy cơ mang thai cao hơn rất nhiều.

4. Tinh trùng dính vào tay đưa vào âm đạo có thai không?

Mặc dù có thể mang thai trong tình huống này, nhưng thực tế là nó rất khó xảy ra. Mặc dù tinh trùng có thể sống bên trong tử cung tới năm ngày, nhưng chúng thường chết nhanh hơn nhiều khi chúng tiếp xúc với không khí và bắt đầu khô. Để được an toàn, hãy bảo bạn trai của bạn rửa tay trước khi hai người tiếp tục cuộc vui.

5. Quan hệ tình dục qua đường hậu môn có thai không?

Không có một kết nối bên trong giữa hậu môn và âm đạo, vì vậy tinh trùng không thể bơi qua các vết nứt. Tuy nhiên, vẫn có một cơ hội mang thai khá nhỏ . Tất cả bắt nguồn từ hai điều:

Đối tác của bạn xuất tinh gần âm đạo của bạn

Họ vô tình lây tinh dịch từ hậu môn của bạn đến âm đạo của bạn sau khi xuất tinh

Cách tốt nhất để ngăn chặn điều này xảy ra là đảm bảo rằng bạn tình của bạn làm sạch tinh trùng dính dính trên dương vật của họ trước khi chuyển sang thâm nhập âm đạo. Điều này cũng sẽ làm giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu. Đó cũng là một ý tưởng tốt để rửa sạch dương vật trước khi chuyển sang thâm nhập âm đạo để tránh lây lan ký sinh trùng đường ruột và vi khuẩn được tìm thấy trong phân.

6. Sử dụng bao cao su có thai không?

Khi được sử dụng một cách nhất quán và chính xác, bao cao su là một trong những lựa chọn tránh thai hiệu quả nhất. Tuy nhiên, việc sử dụng thông thường không phải lúc nào cũng phù hợp với việc sử dụng hoàn hảo.

Trung bình, bao cao su nam - những cái được đeo trên dương vật - là 87% hiệu quả trong việc ngừa thai.

Điều này có nghĩa là cứ 100 người quan hệ tình dục có sử dụng bao cao su nam thì có 13 người vẫn có khả năng mang thai.

Trung bình, bao cao su nữ - những cái được đưa vào âm đạo - là 79% hiệu quả lúc mang thai.

Điều này có nghĩa là cứ 100 người quan hệ tình dục sử dụng bao cao su nữ thì có 21 người sẽ có thai.

Nếu bạn đang sử dụng bao cao su để tránh thai, bạn có thể tăng hiệu quả của nó bằng cách:

Kiểm tra ngày hết hạn và các dấu hiệu hao mòn khác

Đảm bảo rằng nó phù hợp

Chỉ sử dụng một lần

Không sử dụng chất bôi trơn gốc dầu như dầu massage, dầu em bé, nước thơm hoặc dầu thạch với bao cao su

Đảm bảo rằng nó được đặt đúng

7. Sử dụng hai bao cao su có làm tăng hiệu quả của chúng?

Hoàn toàn không. Việc tăng gấp đôi số bao cao su có thể làm tăng ma sát và tăng nguy cơ bị rách bao trong khi quan hệ. Điều này có nghĩa là dịch tinh dịch có thể được tiết ra bên trong âm đạo, làm tăng nguy cơ mang thai và STI.

Điểm mấu chốt? Gắn bó với một bao cao su và xem xét nhân đôi với các hình thức kiểm soát sinh khác nhau.

8. Quan hệ tình dục lần đầu có thai không?

Bạn chắc chắn có thể mang thai ngay trong lần đầu tiên quan hệ tình dục với bạn trai.

Phá vỡ màng trinh của bạn không liên quan gì đến khả năng mang thai của bạn. Trên thực tế, một số người phá vỡ màng trinh của họ trong các hoạt động không liên quan tới tình dục hoặc đôi khi là do bẩm sinh họ đã không có màng trinh.

Bạn có thể mang thai bất cứ lúc nào có sự xâm nhập âm đạo với dương vật - ngay cả khi nam giới không xuất tinh. Đó là bởi vì dịch tiết trước khi xuất tinh, hoặc tiền kiêm , cũng có chứa tinh trùng. Nó cũng có thể xảy ra nếu họ xuất tinh ra bên ngoài, nhưng tinh trùng ở gần cửa âm đạo.

9. Quan hệ trong kỳ kinh nguyệt có thai không?

Chắc chắn, việc mang thai có vẻ trái ngược khi bạn đang trong kỳ kinh nguyệt, nhưng điều đó vẫn có thể xảy ra. Tất cả đều đến chu kỳ rụng trứng của bạn .

Nguy cơ mang thai của bạn sẽ cao hơn vào cuối thời kỳ của bạn, khi bạn gần đến ngày rụng trứng.

Tinh trùng có thể sống trong tử cung tối đa năm ngày sau khi xuất tinh, vì vậy bạn càng gần ngày rụng trứng, nguy cơ của bạn càng cao.

10. Tôi có thể mang thai bất cứ lúc nào trong tháng không?

Ngược lại với câu hỏi trên, bạn không thể mang thai bất cứ lúc nào trong tháng. Nó phụ thuộc vào chu kỳ rụng trứng của bạn và thời kỳ sinh sản của bạn.

Rụng trứng thường xảy ra vào khoảng ngày 14 của chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày. Không phải ai cũng có chu kỳ 28 ngày, vì vậy thời gian chính xác có thể thay đổi.

Nói chung, sự rụng trứng xảy ra trong bốn ngày trước hoặc bốn ngày sau khi điểm giữa của chu kỳ của bạn.

Sáu ngày trước và bao gồm cả ngày rụng trứng tạo nên thời gian dễ có thai nhất của bạn.

Nếu bạn tình xuất tinh bên trong âm đạo của bạn trong thời gian này, tinh trùng có thể tồn tại trong ống dẫn trứng của bạn, sẵn sàng thụ tinh cho trứng sau khi nó được phóng thích .

Nếu bạn muốn tránh mang thai, điều quan trọng là sử dụng bao cao su hoặc một hình thức kiểm soát sinh sản khác trong thời gian này.

11. Quan hệ tình dục đứng hoặc quan hệ trong nước có thai không?

Bất chấp vô số tin đôn ngoài kia, bạn có thể mang thai ở mọi tư thế và dưới nước .

Nếu bạn không sử dụng biện pháp tránh thai, bạn và đối tác của bạn sẽ chọn vị trí nào hoặc bạn có thể sáng tạo như thế nào với chân tay - tuy nhiên bạn vẫn có nguy cơ mang thai.

Tương tự như vậy khi quan hệ tình dục trong nước. Và không, nhiệt độ của nước sẽ không giết chết tinh trùng hay nói cách khác là giảm nguy cơ của bạn.

Sử dụng biện pháp tránh thai chính xác và nhất quán là cách duy nhất để tránh thai.

12. Lựa chọn tránh thai khẩn cấp của bạn là gì?

Nếu bạn lo lắng rằng bạn có thể mang thai, hãy nói chuyện với các chuyên gia hoặc nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác về biện pháp tránh thai khẩn cấp (EC).

Mặc dù thuốc nội tiết tố có hiệu quả nhất khi được uống trong vòng 72 giờ, nhưng chúng có thể được sử dụng trong tối đa 5 ngày sau đó.

Thuốc điều hòa nội tiết tố có thể kém hiệu quả hơn đối với những người có chỉ số khối cơ thể (BMI) cao hơn .

13. Khi nào bạn nên thử thai tại nhà?

Nếu bạn gặp các triệu chứng bất thường và bạn nghĩ rằng bạn có thể mang thai, hãy làm xét nghiệm thai tại nhà.

Các dấu hiệu mang thai sớm nhất bao gồm:

Vú mềm

Mệt mỏi

Đau đầu

Tâm trạng lâng lâng

Sự chảy máu

Chuột rút

Buồn nôn

Ác cảm hoặc thèm ăn

Để có kết quả chính xác nhất, hãy chờ đợi để kiểm tra cho đến ngày đầu tiên của khoảng thời gian bị bỏ lỡ.

Nếu kinh nguyệt của bạn không đều đặn, hãy đợi đến khoảng ba tuần sau lần cuối bạn quan hệ.

Nếu bạn nhận được kết quả dương tính - hoặc muốn chắc chắn về kết quả âm tính - hãy gặp bác sĩ hoặc nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác. Họ có thể xác nhận kết quả của bạn và tư vấn cho bạn về bất kỳ bước tiếp theo nào.

Điểm mấu chốt

Nếu bạn lo lắng về việc mang thai, hãy gặp bác sĩ hoặc nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác. Họ có thể kê toa thuốc tránh thai khẩn cấp.

Họ cũng có thể thực hiện thử thai và tư vấn cho bạn về bất kỳ bước tiếp theo nào. Điều này bao gồm kế hoạch hóa gia đình, phá thai và kiểm soát sinh sản .

Bác sĩ tư vấn miễn phí

Đọc thêm:

Nguồn: https://www.healthline.com/health/healthy-sex/can-you-get-pregnant-from-swallowing

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly