Return to site

Mang thai 11 tuần: lời khuyên, triệu chứng và những gì mong đợi

Em bé của bạn đang được 11 tuần

· Mang thai theo tuần
Mang thai 11 tuần

Khi mang thai 11 tuần, em bé của bạn sẽ nằm gọn trong lòng bàn tay của bạn nhưng có ngón tay và ngón chân thích hợp, lưỡi có vị giác và các đặc điểm trên khuôn mặt. Đây là những gì đang xảy ra với em bé.

Con tôi lớn bao nhiêu khi mang thai mười một tuần?

Em bé của bạn bây giờ có kích thước của một quả chanh. Chúng dài khoảng 1,5 inch và nặng khoảng 7 gram.

Em bé của tôi đang làm gì khi mang thai mười một tuần?

Tuần này, em bé của bạn đã phát triển đến kích thước của một quả chanh và đã vẫy tay tạm biệt với bàn tay và bàn chân có màng của mình. Bây giờ cô ấy hoặc cậu ấy có các đặc điểm khác biệt của con người như đường mũi và núm vú có thể nhìn thấy. Các nang tóc hình thành trên đầu và phần còn lại của cơ thể trong tuần này và móng đang bắt đầu phát triển.

Hiện tại, đầu của cô ấy hoặc cậu ấy vẫn chiếm khoảng một nửa chiều dài, nhưng trong vài tuần tới, thân hình của cô ấy hoặc cậu ấy sẽ phát triển. Làn da của cô ấy vẫn nhìn xuyên thấu và trong khi phổi của cô ấy vẫn chưa được hình thành đầy đủ, trái tim cô ấy đang đập gấp đôi tốc độ của bạn.

Trong khi cô ấy sẽ đá và vươn vai như một võ sĩ đoạt giải, bạn sẽ không cảm thấy bất kỳ chuyển động nào trong một hoặc hai tháng nữa.

9 triệu chứng phổ biến cần chú ý khi mang thai 11 tuần:

1. Mệt mỏi

Một triệu chứng hoàn toàn bình thường, đặc biệt là trong ba tháng đầu tiên của bạn, nếu bạn thấy mình kiệt sức vĩnh viễn, hãy yên tâm rằng những mức năng lượng đó sẽ xuất hiện sau khi nhau thai được hình thành trong vài tuần tới. Hãy nhớ rằng bạn đang sinh em bé! Giữ mức đường trong máu tăng lên bằng cách ăn các loại hạt và protein phức tạp (nghĩ rằng phô mai và bánh quy giòn hoặc các loại hạt và trái cây khô), hãy thử một số bài tập nhẹ nhàng nếu bạn có thể và hầu hết, lắng nghe cơ thể của bạn.

2. Đi vệ sinh thường xuyên

Một số khác bạn có thể đổ lỗi cho các hoocmon thai kỳ đó - hCG làm tăng lưu lượng máu đến vùng xương chậu và thận của bạn, khiến bạn cảm thấy như bạn cần phải thức đêm mọi lúc. Đừng uống ít nước đi - cơ thể bạn và em bé của bạn cần chúng.

3. Đau ngực

Ngực của bạn có thể to hơn, nhưng có lẽ bạn sẽ thấy đau ngực ngay bây giờ. Hãy nhớ nói với đối tác của bạn rằng nó nhạy cảm như thế nào, và thử ngủ trong áo ngực bà bầu hoặc áo ngực thể thao để xem nó có giúp ích không.

4) Ngất xỉu hoặc chóng mặt

Một tác dụng phụ phổ biến của tất cả lượng máu thừa mà cơ thể bạn đang bơm tròn, hãy nhớ ngồi hoặc nằm bất cứ khi nào bạn cảm thấy mệt mỏi, chóng mặt - nằm xuống và nâng chân lên đầu hoặc ngồi xuống bằng hai chân và thở sâu.

5) Đầy hơi hoặc khó tiêu

Đầy hơi và khó tiêu là một triệu chứng phổ biến nhờ những hormone thai kỳ tuyệt vời! Progesterone sẽ làm chậm quá trình tiêu hóa để có thêm thời gian cho các chất dinh dưỡng được truyền cho em bé của bạn, nhưng khi tử cung của bạn phát triển, nó sẽ bóp nghẹt dạ dày và ruột, thật không may, cảm giác đầy hơi này vẫn ở đây. Giúp giảm thiểu sự khó chịu bằng cách ăn ít và thường xuyên hơn là dính vào ba bữa ăn lớn.

6) Ngáy

Một tác dụng phụ bất ngờ khác của những hormone thai kỳ là ngáy. Nếu bạn đánh thức bản thân (hoặc đối tác của bạn) trong đêm, hãy đổ lỗi cho các hormone - chúng có thể làm cho bên trong mũi của bạn sưng lên.

7) Làm tối da

Một triệu chứng phổ biến đối với một số bà mẹ khi mang thai là 'linea negra', đó là một đường sẫm màu xuống trung tâm dạ dày của bạn. Nó được gây ra bởi những thay đổi đối với hormone của bạn - không phải là tất cả? Điều đó là hoàn toàn bình thường và nó không vĩnh viễn! Tuy nhiên, dòng này có thể không biến mất ngay sau khi sinh, đặc biệt là nếu bạn đang cho con bú (vì những hoocmon pesky đó tồn tại lâu hơn!).

8) Tâm trạng thất thường

Đây là những dự kiến ​​với tất cả những thay đổi mạnh mẽ đang diễn ra với cơ thể của bạn. Hãy thử và làm một số điều yêu thích của bạn để cổ vũ bạn! Các bài tập chánh niệm hoặc yoga khi mang thai có thể giúp bạn cảm thấy bình tĩnh hơn.

9) Chuột rút ở chân

Nếu bạn đang chịu đựng những cơ bắp căng cứng hoặc đau đớn, bạn có thể bị chuột rút, đặc biệt là trong giấc ngủ. Hãy chắc chắn rằng bạn đang uống nhiều nước nhưng không quá nhiều vì bạn không muốn rửa trôi những chất điện giải quý giá đó. Thực phẩm giàu kali và magiê sẽ đảm bảo bạn đang nhận được chất dinh dưỡng phù hợp. Ngoài ra, hãy thử duỗi chân ra trong ngày hoặc trước khi đi ngủ.

Cơ thể tôi đang làm gì khi mang thai mười một tuần?

Hy vọng rằng, ốm nghén sẽ bắt đầu giảm và bạn sẽ thèm ăn trở lại. Trong khi câu nói 'ăn cho hai người', đừng quá nhiệt tình. Giữ một chế độ ăn uống lành mạnh của các bữa ăn bổ dưỡng và tránh quá nhiều rác.

Ngay cả khi bạn vẫn không thấy bụng mình to lên khi mang thai (mọi người sẽ bắt đầu xuất hiện vào những thời điểm khác nhau), bạn có thể thấy quần jean của mình đang cảm thấy căng hơn một chút trong tuần này. Tất nhiên, điều này được dự đoán là bây giờ bạn đang mang thai, nhưng bị đầy hơi và khó tiêu là một triệu chứng phổ biến nhờ những hormone thai kỳ tuyệt vời đó!

 

Đưa tôi quay lại mang thai tuần 10

Nguồn tham khảo: https://www.motherandbaby.co.uk/pregnancy-and-birth/pregnancy/pregnancy-week-by-week/week-11-eleven-weeks-pregnant

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly