Return to site

Triệu chứng chảy dịch mủ màu vàng ở vùng kín

Chảy dịch mủ màu vàng ở vùng kín là bị làm sao? Có nguy hiểm không? Đọc ngay ở đây.

Chảy dịch mủ màu vàng ở vùng kín

Dịch mủ màu vàng chảy ra ở vùng kín có thể đáng báo động. Nhiều nguyên nhân có thể là phổ biến và có thể tự điều trị, tuy nhiên, một số nguyên nhân nghiêm trọng hơn và cần phải đi khám bác sĩ. Đọc dưới đây để tìm hiểu 8 nguyên nhân có thể gây ra dịch mủ màu vàng ở vùng kín và cách điều trị.

8 nguyên nhân có thể gây ra dịch mủ màu vàng

Viêm âm đạo do vi khuẩn

Viêm âm đạo do vi khuẩn là tình trạng viêm âm đạo do sự phát triển quá mức của vi khuẩn thường xuất hiện.

Nó không được coi là STD (bệnh lây truyền qua đường tình dục) nhưng gần như tất cả các trường hợp được tìm thấy ở phụ nữ sau khi quan hệ tình dục không được bảo vệ, đặc biệt là với nhiều đối tác. Thụt rửa thường xuyên cũng là một yếu tố.

Nam giới không thể mắc bệnh này, nhưng nó có thể lây lan giữa các đối tác nữ.

Các triệu chứng phổ biến bao gồm tiết dịch ngứa, có mùi hôi có thể trông hơi xám hoặc hơi xanh, cũng như nóng rát khi đi tiểu. Tuy nhiên, một số phụ nữ không có triệu chứng.

Những rủi ro lớn nhất của viêm âm đạo do vi khuẩn là thứ phát. Các triệu chứng có thể tương tự như bệnh lây truyền qua đường tình dục thực tế và vì vậy không nên bỏ qua. Tình trạng này làm cho người phụ nữ dễ bị các bệnh lây truyền qua đường tình dục hơn, cũng như bệnh viêm vùng chậu và nhiễm trùng sau bất kỳ phẫu thuật phụ khoa nào.

Phụ nữ mang thai bị viêm âm đạo do vi khuẩn có nguy cơ sinh non hoặc nhẹ cân.

Chẩn đoán được thực hiện thông qua các triệu chứng, và / hoặc khám vùng chậu và tăm âm đạo.

Điều trị bao gồm thuốc uống, và đôi khi một loại kem hoặc gel được đưa vào âm đạo.

Hiếm khi: Không phổ biến

Triệu chứng hàng đầu: ngứa âm đạo hoặc nóng rát, mùi âm hộ, dịch âm đạo có máu, dịch âm đạo màu trắng / xám, dịch âm đạo dày

Khẩn cấp: bác sĩ chăm sóc chính

>>>Đặt lịch hẹn gặp bác sĩ tại đây để được giảm 50% chi phí khám bệnh

Nhiễm trùng trichomonas âm đạo

Nhiễm trùng Trichomonas âm đạo (hay " Trichomonas " hoặc " trich " ) là một bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến do ký sinh trùng cùng tên gây ra. Nó ảnh hưởng đến hơn 3 triệu người mỗi năm, nhưng chỉ có khoảng 30% có bất kỳ triệu chứng nào.

Hiếm: hiếm

Triệu chứng hàng đầu: tiết dịch âm đạo, mùi âm hộ, ngứa âm đạo hoặc nóng rát, chảy máu âm đạo, tiết dịch âm đạo trắng / xám

Các triệu chứng luôn xảy ra với nhiễm trùng trichomonas âm đạo : tiết dịch âm đạo

Các triệu chứng không bao giờ xảy ra với nhiễm trùng trichomonas âm đạo : loét âm đạo

Khẩn cấp: bác sĩ chăm sóc chính

Nhiễm nấm men

Nhiễm trùng nấm men là do sự thay đổi trong sự cân bằng của các sinh vật cực nhỏ ở vùng âm hộ và âm đạo. Thuật ngữ "nhiễm trùng nấm men" được sử dụng phổ biến nhất để mô tả các triệu chứng do nấm Candida albicans gây ra.

Các triệu chứng bao gồm ngứa âm đạo và âm hộ, nóng rát, đỏ ...

Triệu chứng mãn kinh

Mãn kinh là tên của quá trình tự nhiên mà chu kỳ kinh nguyệt (chu kỳ) ngừng xảy ra ở phụ nữ. Thông thường, quá trình này diễn ra từ từ (mất vài tháng hoặc nhiều năm) và xảy ra từ 45 đến 55 tuổi. Mãn kinh được chẩn đoán chính thức một khi người phụ nữ ngừng có kinh trong 12 tháng liên tục. Một phụ nữ mãn kinh sẽ nhận thấy số lượng và sự đều đặn của thời kỳ của mình giảm cho đến khi họ hoàn toàn dừng lại. Ngoài ra, cô có thể nhận thấy một số triệu chứng xảy ra do giảm nồng độ estrogen, như bốc hỏa, thay đổi tâm trạng, khó ngủ, khô âm đạo, thay đổi ham muốn và thay đổi chức năng tình dục. Một số loại thuốc tồn tại có thể làm giảm các triệu chứng này.

Hiếm khi: Chung

Triệu chứng hàng đầu: mệt mỏi, chậm trong hoặc không đều, tiết dịch âm đạo, lo lắng, khó ngủ

Các triệu chứng luôn xảy ra với các triệu chứng mãn kinh: trì hoãn trong hoặc không đều

Khẩn cấp: Tự điều trị

Bệnh viêm vùng chậu

Bệnh viêm vùng chậu, hay còn gọi là bệnh viêm phổi, là thuật ngữ chung cho việc nhiễm vi khuẩn ở cơ quan sinh sản của người phụ nữ.

Viêm vùng chậu thường là biến chứng của bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD) như lậu hoặc chlamydia. Tuy nhiên, có thể có được viêm vùng chậu từ các nguyên nhân khác.

Bất kỳ người phụ nữ nào cũng có thể bị ảnh hưởng. Nó thường được tìm thấy ở những phụ nữ hoạt động tình dục dưới 25 tuổi, đặc biệt là những người đã từng mắc bệnh viêm vùng chậu trước đây, có nhiều bạn tình và / hoặc thụt rửa thường xuyên.

Các triệu chứng bao gồm sốt, đau bụng dưới, tiết dịch âm đạo có mùi hôi, đau và / hoặc chảy máu khi quan hệ tình dục và đau khi đi tiểu.

Viêm vùng chậu không được điều trị có thể gây vô sinh do các mô bị tổn thương trong đường sinh sản, cũng như đau vùng chậu và đau bụng mãn tính. Đối tác tình dục không được bảo vệ cũng sẽ bị nhiễm bệnh.

Chẩn đoán được thực hiện thông qua các triệu chứng, kiểm tra vùng chậu, gạc âm đạo, cổ tử cung, và xét nghiệm nước tiểu.

Điều trị bằng một đợt kháng sinh. Hãy chắc chắn hoàn thành tất cả các loại thuốc theo chỉ dẫn, ngay cả khi bạn bắt đầu cảm thấy tốt hơn.

Để ngăn ngừa viêm vùng chậu, hãy thử tất cả các đối tác (nam hoặc nữ) để kiểm tra viêm vùng chậu và tránh tiếp xúc tình dục không được bảo vệ.

Hiếm khi: Chung

Triệu chứng hàng đầu: sốt, đau bụng hoặc tiết dịch âm đạo bất thường, tiết dịch âm đạo, buồn nôn hoặc nôn, chảy máu âm đạo, đau xương chậu

Các triệu chứng luôn xảy ra với bệnh viêm vùng chậu: sốt, đau bụng hoặc tiết dịch âm đạo bất thường

Khẩn cấp: Đến gặp trực tiếp bác sĩ

Bác sĩ tư vấn

Viêm âm đạo teo

Viêm âm đạo teo là một tình trạng phổ biến có thể ảnh hưởng đến 47% phụ nữ sau mãn kinh. Nó xảy ra do nồng độ estrogen thấp có thể gây ra do mãn kinh, điều trị y tế và các tình trạng nội tiết tố, trong số những thứ khác. Các triệu chứng của viêm âm đạo teo bao gồm khô âm đạo

Đau bụng kinh (mittelschmerz) hoặc đốm giữa

Mittelschmerz là một từ tiếng Đức có nghĩa là "đau bụng kinh". Nó đề cập đến sự khó chịu bình thường đôi khi được cảm nhận bởi phụ nữ trong thời kỳ rụng trứng, đó là điểm giữa của chu kỳ kinh nguyệt.

Mỗi tháng, một trong hai buồng trứng hình thành một nang chứa một tế bào trứng. Cơn đau xảy ra khi nang trứng vỡ ra và giải phóng trứng.

Đây là một cảm giác buồn tẻ, cơn đau có thể bắt đầu đột ngột chỉ ở một bên của bụng dưới. Trong một vài trường hợp, có thể có đốm âm đạo. Mittelschmerz xảy ra khoảng 14 ngày trước khi bắt đầu kỳ kinh nguyệt tiếp theo.

Thực tế Mittelschmerz không liên quan đến buồn nôn, nôn, sốt hoặc đau vùng chậu nghiêm trọng. Những triệu chứng này nên được đánh giá bởi một nhà cung cấp y tế vì chúng có thể chỉ ra một tình trạng nghiêm trọng hơn.

Chẩn đoán được thực hiện thông qua lịch sử bệnh nhân.

Điều trị chỉ cần thuốc không viêm, thuốc chống viêm không steroid để giảm đau. Một biện pháp tránh thai đường uống sẽ ngăn chặn các triệu chứng, vì nó cũng ngừng rụng trứng.

Hiếm khi: Chung

Triệu chứng hàng đầu: đau bụng (đau dạ dày), giai đoạn cuối khoảng 2 tuần trước, chảy máu âm đạo, chảy máu âm đạo, đau xương chậu

Các triệu chứng luôn xảy ra với cơn đau rụng trứng (mittelschmerz) hoặc đốm trung mô: giai đoạn cuối khoảng 2 tuần trước

Khẩn cấp: Tự điều trị

Trường hợp bình thường của dịch âm đạo

Điều hoàn toàn bình thường đối với mọi phụ nữ là có dịch tiết âm đạo màu trắng trong hoặc mỏng, ít nhiều không đổi.

Cơ thể bảo vệ các mô âm đạo bằng cách sản xuất chất nhầy nhẹ này từ các tuyến trong cổ tử cung và trong thành âm đạo. Điều này giữ cho các mô được bôi trơn để chúng không bị khô và bị kích thích, và giữ cho các mô hơi có tính axit vì điều đó giúp tiêu diệt bất kỳ vi trùng có hại.

Chất thải cũng là một cơ chế làm sạch, loại bỏ bất kỳ tế bào chết hoặc vi khuẩn khi nó di chuyển ra khỏi âm đạo. Thụt rửa là không cần thiết cho dịch bình thường.

Dịch âm đạo có thể thay đổi ở các giai đoạn khác nhau của cuộc sống. Khi mang thai, nó trở nên trắng và màu sữa.

Trong và sau khi mãn kinh, việc tiết dịch giảm đi do nồng độ estrogen giảm. Nếu khô gây ra kích thích hoặc khó khăn trong hoạt động tình dục, bác sĩ phụ khoa có thể đề nghị một biện pháp khắc phục thích hợp.

Dịch âm đạo bình thường không bao giờ gây ngứa hoặc có mùi hôi, và không bao giờ có màu nào khác ngoài màu trong hoặc trắng.

Hiếm khi: Chung

Triệu chứng hàng đầu: dịch âm đạo, dịch âm đạo nhẹ, dịch âm đạo màu trắng / xám, dịch âm đạo trong, dịch âm đạo nặng

Các triệu chứng luôn xảy ra với trường hợp tiết dịch âm đạo bình thường: dịch âm đạo

Các triệu chứng không bao giờ xảy ra với trường hợp tiết dịch âm đạo bình thường: ngứa hoặc rát âm đạo, đi tiểu đau, chảy nước âm đạo nặng, đau âm đạo, đau bụng (đau dạ dày), chảy máu sau khi quan hệ, mất thời gian, mùi âm hộ

Khẩn cấp: Chờ và xem

Câu hỏi bác sĩ của bạn có thể hỏi về dịch mủ màu vàng

Để chẩn đoán tình trạng này, bác sĩ có thể sẽ hỏi những câu hỏi sau:

Bạn có hoạt động tình dục không?

Bạn có cảm thấy đau khi đi tiểu?

Lần kinh nguyệt cuối cùng của bạn là khi nào?

Bạn có bị chảy máu sau khi quan hệ?

Trên đây là lời giải đáp cho triệu chứng chảy dịch mủ vàng ở vùng kín. Nếu bạn đang gặp tình trạng bất thường nào hãy liên hệ ngay với các chuyên gia của chúng tôi để được tư vấn sức khỏe giới tính miễn phí một cách nhanh nhất.

Đọc thêm:

Nguồn: https://www.buoyhealth.com/symptoms-a-z/yellow-pus-vaginal-discharge/

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly