Return to site

Quan hệ tình dục khi mang thai có an toàn không?

quan hệ tình dục là như cấu thiết yếu của nhiều người nhất là với phụ nữ khi mang thai ham muốn thường tăng cao. Vậy quan hệ khi mang thai có an toàn không?

Phụ nữ mang thai và bạn tình của họ thường tự hỏi liệu quan hệ tình dục khi mang thai có an toàn không?. Nó có dẫn đến sẩy thai không? Nó có gây hại cho thai nhi không? Tư thế quan hệ tình dục nào cần tránh? Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đầu đủ các thông tin mà bạn đang tìm kiếm.

Quan hệ tình dục khi mang thai có an toàn không?

Quan hệ tình dục khi mang thai

Quan hệ tình dục là một phần tự nhiên, bình thường của thai kỳ - nếu bạn có thai bình thường. Chuyển động thâm nhập và giao hợp sẽ không gây hại cho em bé, bởi em bé của bạn được bảo vệ bởi bụng và thành cơ bắp của tử cung. Em bé của bạn cũng được đệm bởi nước ối.

Các cơn co thắt của cực khoái không giống như các cơn co thắt chuyển dạ. Tuy nhiên, như một biện pháp phòng ngừa an toàn chung, một số bác sĩ khuyên nên tránh quan hệ tình dục trong những tuần cuối của thai kỳ, tin rằng hormone trong tinh dịch có tên là prostaglandin có thể kích thích các cơn co thắt. Một ngoại lệ có thể dành cho những phụ nữ đã quá hạn và muốn gây ra chuyển dạ.

Một số bác sĩ tin rằng tuyến tiền liệt trong tinh dịch thực sự gây ra chuyển dạ trong thai kỳ đủ tháng hoặc quá hạn, vì gel được sử dụng để "làm chín" cổ tử cung và gây ra chuyển dạ cũng có chứa trong tuyến tiền liệt. Nhưng các bác sĩ khác tin rằng kết nối tinh dịch / chuyển dạ này chỉ là lý thuyết và việc quan hệ tình dục không kích hoạt chuyển dạ.

Đối với cực khoái, những cơn co thắt đó không giống như cơn co thắt chuyển dạ. Vì vậy, không có vấn đề ở đó.

Khi nào không nên quan hệ tình dục khi mang thai

Bác sĩ có thể khuyên bạn không nên quan hệ tình dục nếu bạn có bất kỳ loại thai kỳ có nguy cơ cao nào sau đây:

Bạn có nguy cơ bị sẩy thai hoặc tiền sử sảy thai trong quá khứ
Bạn có nguy cơ sinh non (co thắt trước 37 tuần mang thai)
Bạn đang bị chảy máu âm đạo , chảy mủ hoặc chuột rút mà không rõ nguyên nhân
Túi ối của bạn bị rò rỉ chất lỏng hoặc bị vỡ màng
Cổ tử cung của bạn đã mở quá sớm trong thai kỳ
Nhau thai của bạn quá thấp trong tử cung

Hãy ghi nhớ, nếu bác sĩ của bạn nói "không quan hệ tình dục", có thể bao gồm bất cứ điều gì liên quan đến cực khoái hoặc quan hệ tình dục, không chỉ là giao hợp.

 

>>>Gặp vấn đề bất thường liên quan tới vùng kín HỎI BÁC SĨ NGAY tại đây

Mang thai

Mỗi trải nghiệm của phụ nữ khi mang thai là khác nhau - bao gồm cả cách cô ấy cảm nhận về tình dục.

Đối với một số người, ham muốn mất dần khi mang thai. Những người phụ nữ khác cảm thấy kết nối sâu sắc hơn với tình dục của họ và được khơi dậy nhiều hơn khi họ mang thai.

Khi mang thai, việc ham muốn tình dục đến và đi là điều bình thường khi cơ thể bạn thay đổi. Bạn có thể cảm thấy tự ti khi bụng to lên. Hoặc bạn có thể cảm thấy quyến rũ hơn với bộ ngực lớn hơn, đầy đặn hơn.

Nói với đối tác của bạn những gì bạn cảm thấy và những gì làm việc. Bạn có thể cần chơi với các vị trí, đặc biệt là sau này trong thai kỳ, để tìm một thứ vừa thoải mái vừa kích thích cho bạn.

Tránh nằm ngửa trên "tư thế truyền giáo" để quan hệ tình dục sau tháng thứ tư của thai kỳ. Bằng cách đó, bạn có thể tránh được sức nặng của em bé đang lớn làm hẹp các mạch máu lớn.

Một cách khác để làm cho tình dục thoải mái hơn là thử nằm nghiêng cùng nhau. Hoặc bạn có thể thử đặt mình thẳng đứng hoặc ngồi lên trên.

Như mọi khi, nếu bạn không chắc chắn về lịch sử tình dục của bạn tình, hãy sử dụng bao cao su. Mang thai không bảo vệ chống lại các bệnh lây truyền qua đường tình dục - chẳng hạn như HIV, herpes, mụn cóc sinh dục hoặc chlamydia - và những bệnh nhiễm trùng này có thể ảnh hưởng đến em bé của bạn.

Quan hệ tình dục sau khi mang thai

Sáu tuần đầu sau khi sinh được gọi là giai đoạn sau sinh. Tình dục trong thời gian này có thể là điều cuối cùng trong tâm trí của bạn. Lý do ham muốn tình dục của bạn có thể giảm là:

Chữa lành từ một tầng sinh môn (vết mổ trong khi sinh âm đạo )
Chữa lành vết mổ bụng sau sinh mổ
Chảy máu sau sinh bình thường, phổ biến trong bốn đến sáu tuần sau khi sinh
Mệt mỏi sau khi mang thai và quá trình sinh nở
Nhu cầu của trẻ sơ sinh của bạn (tăng nếu bạn sinh đôi hoặc sinh ba)
Thay đổi nồng độ hormone
Đau ngực khi cho con bú
Các vấn đề về cảm xúc, chẳng hạn như buồn phiền sau sinh, lo lắng về việc nuôi dạy con cái hoặc các vấn đề về mối quan hệ với người cha

Giao hợp nói chung là an toàn sau khi bất kỳ vết mổ nào đã lành hoàn toàn và bạn cảm thấy các mô tế bào mỏng manh của âm đạo đã lành. Sự chữa lành này thường mất vài tuần. Bạn có thể hỏi bác sĩ những gì cô ấy đề nghị. Hầu hết các bác sĩ sẽ nói chờ ít nhất 6 tuần sau khi sinh trước khi giao hợp. Điều quan trọng không kém là cảm giác sẵn sàng về mặt cảm xúc, thoải mái về thể chất và thư giãn.

Đối với cả bạn và đối tác của bạn, kiên nhẫn là một đức tính tốt. Với thực tế và căng thẳng của việc làm cha mẹ sớm, có thể mất đến một năm để đời sống tình dục bình thường của một cặp vợ chồng trở lại nở rộ.

Tư vấn sức khỏe giới tính
All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly