Return to site

Phá thai sớm (Tam cá nguyệt thứ nhất)

Phá thai sớm là chấm dứt thai kỳ trong ba tháng đầu (3 tháng đầu của thai kỳ).

Phá thai sớm có thể được thực hiện bằng thuốc hoặc phẫu thuật.
Phá thai sớm đòi hỏi ít sự chăm sóc và theo dõi nhiều hơn và giá cả phải chăng hơn so với phá thai sau này.

Phá thai sớm là gì?

Phá thai sớm là chấm dứt thai kỳ trong ba tháng đầu (trong vòng 12 - 14 tuần đầu của thai kỳ). So với những lần phá thai sau này, phá thai sớm đòi hỏi ít sự chăm sóc y tế và theo dõi hơn, điều này khiến chúng có giá cả phải chăng hơn so với những lần phá thai sau này.

Một thai kỳ đang ở giai đoạn sớm nhất trong ba tháng đầu, cung cấp nhiều lựa chọn phá thai. Phá thai sớm có thể được thực hiện bằng phẫu thuật hoặc bằng thuốc nếu thai dưới 10 tuần (tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt cuối cùng, và được xác nhận bằng siêu âm tại phòng khám của chúng tôi). Có lựa chọn phá thai bằng thuốc, còn gọi là phá thai bằng thuốc, là một lợi ích cụ thể của phá thai sớm. Sau 10 tuần, phá thai bằng thuốc một mình là không khả thi, và chấm dứt thai kỳ ở giai đoạn này đòi hỏi một thủ tục phẫu thuật.

Làm thế nào là phá thai sớm được thực hiện?

Phá thai sớm

Phá thai sớm trong ba tháng đầu có thể được thực hiện bằng thuốc hoặc phẫu thuật. Cả phá thai nội khoa và phẫu thuật đều an toàn và hiệu quả đối với hầu hết phụ nữ. Phụ nữ có thể thảo luận cả hai lựa chọn với các bác sĩ của chúng tôi và chọn phương pháp tốt nhất cho họ.

Phá thai bằng thuốc

Tại Trung tâm Sức khỏe Phụ nữ Toàn diện (CWHC), chúng tôi cung cấp phá thai bằng thuốc (phá thai bằng thuốc) cho thai kỳ đến 10 tuần thai.

Phá thai bằng thuốc sử dụng kết hợp hai loại thuốc để kết thúc thai kỳ. Thuốc đầu tiên là mifepristone (tên thương hiệu Mifeprex), được sử dụng để ngăn chặn sự phát triển của thai kỳ và làm suy yếu sự gắn bó của nó với tử cung. Hầu hết thời gian thuốc này được thực hiện trong phòng khám.

Thuốc thứ hai là misoprostol (tên thương hiệu Cytotec), được dùng từ sáu đến 48 giờ sau mifepristone. Thuốc này được thực hiện tại nhà và khiến tử cung trục xuất thai. Các bác sĩ của chúng tôi đảm bảo rằng mọi phụ nữ đều biết chính xác phải làm gì và mong đợi trước khi cô rời phòng khám để hoàn tất quy trình phá thai bằng thuốc.

Khi tử cung bắt đầu xua đuổi thai, chuột rút và chảy máu xảy ra. Nó thường được mô tả là tương tự như các triệu chứng mạnh hơn, nặng hơn của một kỳ kinh nguyệt. Chảy máu và đốm có thể kéo dài vài ngày (tối đa vài tuần) sau khi phá thai bằng thuốc.

Bảy đến 14 ngày sau khi dùng thuốc thứ hai (misoprostol), điều quan trọng là phụ nữ phải quay lại phòng khám để theo dõi. Chúng tôi sẽ xác nhận rằng việc phá thai đã hoàn tất bằng siêu âm và có thể bắt đầu phương pháp ngừa thai tại thời điểm này.

Thuốc dùng trong phá thai nội khoa có thể gây dị tật bẩm sinh nếu thai không chấm dứt thành công, xảy ra ở dưới 5% phụ nữ. Vì lý do này, chúng tôi khuyên bạn nên phá thai bằng phẫu thuật nếu phá thai nội khoa không thành công.

Lưu ý: Bạn không nên tự ý sử dụng thuốc để phá thai tại nhà. Hãy tới các phòng khám về sinh sản và kế hoạch hóa gia đình để thăm khám trước khi tiến hành.

Đặt hẹn online

Phẫu thuật phá thai

Phá thai sớm phẫu thuật chấm dứt thai kỳ trong ba tháng đầu. Phá thai bằng phẫu thuật, không giống như phá thai bằng thuốc, có thể được thực hiện đến 22 tuần tại phòng khám của chúng tôi. Tuy nhiên, phá thai bằng phẫu thuật được thực hiện 12 tuần hoặc sớm hơn (ba tháng đầu) ít tốn kém hơn và có nguy cơ biến chứng thấp hơn so với phá thai sau phẫu thuật.

Phá thai bằng phẫu thuật trong ba tháng đầu được thực hiện tại phòng khám với gây tê tại chỗ và thuốc giảm đau bằng đường uống hoặc tiêm tĩnh mạch tùy chọn. Trong quá trình phẫu thuật, một mỏ vịt được đưa vào âm đạo, cổ tử cung (cửa vào tử cung) hơi căng ra và một ống nhỏ được đưa vào để loại bỏ thai bằng cách hút (hoặc hút chân không). Thủ tục thường chỉ mất 5-10 phút.

Trong quá trình phá thai bằng phẫu thuật và trong một thời gian ngắn sau đó, phụ nữ có thể bị chuột rút mạnh. Chảy máu và đốm thường xảy ra trong một vài ngày hoặc vài tuần sau khi làm thủ thuật.

Sau khi phá thai bằng phẫu thuật, các nhà giáo dục sức khỏe của chúng tôi cung cấp hướng dẫn về cách một người phụ nữ nên chăm sóc cơ thể của mình theo quy trình. Bác sĩ cũng sẽ kê toa thuốc kháng sinh và ngừa thai, nếu muốn.

Các thủ tục tiếp theo là không cần thiết sau khi phá thai bằng phẫu thuật trừ khi các biến chứng liên quan đến phá thai bắt đầu xảy ra. Chúng tôi khuyên phụ nữ nên hẹn gặp bác sĩ thường xuyên để làm xét nghiệm Pap smear hàng năm, khám sức khỏe / phụ khoa và yêu cầu kiểm soát sinh đẻ.

Đặt lịch online

Địa chỉ phá thai ở bắc giang

Chúng tôi được dành riêng để cung cấp chuyên gia, chấm dứt thai kỳ giá cả phải chăng. Chúng tôi tin rằng mọi phụ nữ đều xứng đáng được đối xử tôn trọng và nhân phẩm bất kể hoàn cảnh sống nào.

Phòng khám của chúng tôi được thành lập với ba mục tiêu chính:

  • Để cung cấp các dịch vụ phá thai và kế hoạch hóa gia đình chất lượng cao, dễ tiếp cận trong một bầu không khí riêng tư, thoải mái và nhạy cảm.
  • Để mở rộng quyền truy cập vào các dịch vụ phá thai bằng cách đào tạo các nhà cung cấp trong tương lai.
  • Để cải thiện các dịch vụ tránh thai và phá thai thông qua nghiên cứu lâm sàng.

Quyết định phá thai và những câu hỏi tiếp theo

Khi một người phụ nữ quyết định phá thai, đó là một quyết định rất cá nhân. Chúng tôi nhận ra rằng phá thai có thể là một lựa chọn khó khăn và chúng tôi cung cấp sự hỗ trợ và thông tin mà phụ nữ cần để đưa ra quyết định phù hợp với hoàn cảnh cá nhân của họ.

Một khi người phụ nữ đã đưa ra quyết định phá thai, nhiều câu hỏi tiếp theo. Những cái phổ biến nhất mà chúng ta nghe là:

Phá thai có an toàn không?
Có đau không?
Chi phí phá thai là bao nhiêu?

Những câu hỏi này là bình thường. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng phụ nữ hoàn toàn hiểu biết về thủ tục phá thai mà cô ấy chọn và các chi phí liên quan đến nó. Chúng tôi cung cấp câu trả lời cho tất cả những câu hỏi này và hơn thế nữa.

Chúng tôi cũng cố gắng trung thực và hỗ trợ khi nói đến chi phí dịch vụ của chúng tôi. Một số kế hoạch bảo hiểm bao gồm phá thai, nhưng nhiều người thì không. Vì lý do này, chúng tôi làm việc với từng phụ nữ để xác định tùy chọn thanh toán tốt nhất cho tình huống của cô ấy.

Nếu bạn có thắc mắc về phá thai sớm, địa chỉ phá thai ở bắc giang nào an toàn hoặc muốn thiết lập một tư vấn, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi: 0388-036-248 hoặc Gặp bác sĩ tư vấn ở đây.

Bác sĩ tư vấn
All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly