Return to site

Mang thai tuần 2: Lời khuyên, triệu chứng và những gì mong đợi

Mang thai 1-2 tuần - những gì bạn cần biết

Mang thai tuần 2

Khi mang thai hai tuần, vẫn không có em bé. Vào khoảng ngày 14 của chu kỳ kinh nguyệt của bạn, nên là trong tuần này hoặc đầu tuần sau, rụng trứng xảy ra. Nếu bạn đang cố gắng thụ thai , việc biết chính xác thời điểm rụng trứng là rất quan trọng, vì vậy hãy chắc chắn theo dõi bạn bằng máy tính rụng trứng của chúng tôi.

Có một số triệu chứng nhất định bạn có thể tìm ra để xem nếu bạn đang rụng trứng và một số lời khuyên nhất định bạn nên làm theo như tăng thời gian sinh con.

Nhiệt độ của bạn sẽ giảm, sau đó tăng đột biến

Bạn có biết rằng khi bạn rụng trứng, nhiệt độ cơ thể cơ bản (BBT) của bạn sẽ giảm xuống mức thấp nhất? Tuy nhiên, nó sẽ không ở đó lâu và ngay khi trứng rụng, nó sẽ bắn lên một nửa độ. Vì vậy, mặc dù máy tính rụng trứng cho bạn một ý tưởng hay, nhưng nếu bạn muốn biết chính xác khi nào bạn đang rụng trứng, hãy mua một nhiệt kế đặc biệt và bắt đầu theo dõi.

Cơ thể tôi đang làm gì?

Nghe có vẻ rất phức tạp và theo một cách nào đó, nhưng chu kỳ kinh nguyệt của chúng tôi thực sự khá tuyệt vời. Nhờ thay đổi hormone, mức độ hormone luteinising (LH) và hormone kích thích nang trứng (FSH) của bạn tăng lên và kích thích sản xuất nang trong buồng trứng của bạn. Xem ngay tinh trùng đặc tốt hay xấu.

Những nang này thực sự là những túi chứa chất lỏng chứa những quả trứng cực kỳ quan trọng - mặc dù thường chỉ có một cái trở nên to hơn những cái khác và tạo ra trứng. Đó là nang trứng cũng bắt đầu sản xuất estrogen giúp niêm mạc tử cung trở nên dày hơn để hỗ trợ 'cấy' trứng.

Hy vọng rằng, trong 24 giờ sau khi trứng được phóng ra, một trong số gần 250 triệu tinh trùng mà đối tác của bạn tiết ra sẽ bơi hết từ âm đạo của bạn, qua cổ tử cung và đến ống dẫn trứng, nơi nó có thể xâm nhập vào trứng .

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng đây là một hành trình dài mười giờ cho tinh trùng. Chỉ có khoảng 400 trong số chúng thậm chí sẽ làm được và chỉ một con có thể chui qua màng ngoài trứng.

Chuyện gì xảy ra tiếp theo?

Khi tinh trùng của anh ấy đến trứng của bạn, nhân của tinh trùng sẽ hợp nhất với trứng và chúng sẽ kết hợp trong vòng 10 đến 30 giờ sau. Dù bạn có tin hay không, đây là khi giới tính của con bạn thực sự được xác định, vì nếu tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y, bạn sẽ thụ thai một bé trai và nếu đó là nhiễm sắc thể X, nó sẽ là con gái.

Tôi có thể làm gì để giúp cơ thể thụ thai?

Nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng đây là một tuần mà bạn thực sự cần hòa mình vào nhịp điệu thường ngày, làm cho bé vui vẻ. Cố gắng thư giãn và không biến lần này thành việc vặt khác. Hãy đọc các tư thế quan hệ tình dục tốt nhất để thử khi bạn đang cố gắng thụ thai và kiểm tra các loại thực phẩm có thể tăng số lượng tinh trùng.

Các chuyên gia tin rằng một số tư thế quan hệ tình dục cho phép tinh trùng của người đàn ông của bạn đến gần cổ tử cung của bạn hơn. Một tin tốt nữa là việc đạt cực khoái có thể giúp ích khi các cơn co thắt kéo theo nhiều tinh trùng hơn.

Đưa tôi quay lại mang thai 1 tuần

Đưa tôi tới mang thai tuần 3

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly