Return to site

Mang thai 10 tuần: lời khuyên, triệu chứng và những gì mong đợi

Em bé của bạn luc được 10 tuần

· Mang thai theo tuần
Mang thai 10 tuần

Bây giờ bạn đang mang thai mười tuần và có thể bắt đầu nhận thấy dấu hiệu của một vết sưng của em bé. Đây là những gì đang xảy ra và những triệu chứng mong đợi khi mang thai mười tuần.

Em bé của tôi lúc mang thai mười tuần như thế nào?

Em bé của bạn bây giờ có kích thước ước chừng bằng quả mận và có thể chính thức được gọi là thai nhi!

Em bé của tôi đang làm gì khi mang thai mười tuần?

Tuần này, bạn sẽ nhận thấy em bé của mình bắt đầu trông ngày càng giống con người, mặc dù bé vẫn có một chỗ phình to trên trán khi não bộ phát triển. Xương và sụn đang hình thành và em bé của bạn bắt đầu có đầu gối và mắt cá chân (dễ thương!) Cánh tay của bé bây giờ có thể uốn cong, nhưng vẫn còn nhỏ đến mức bạn sẽ không cảm thấy bất kỳ cú đấm nào!

Mặc dù con nhỏ của bạn sẽ không có được lòng trắng ngọc ngà của cô ấy cho đến khi cô ấy gần sáu tháng tuổi, tuần này răng sẽ bắt đầu hình thành dưới nướu. Em bé của bạn cũng bắt đầu hoạt động giống như ở thế giới bên ngoài - thận đang sản xuất nước tiểu và nếu bạn có một cậu bé ở đó, nó sẽ sản xuất testosterone!

Các triệu chứng phổ biến cần chú ý khi mang thai 10 tuần:

1) Táo bón

Chúng tôi đã nói về tác dụng phụ khó chịu này, nhưng nó là một phổ biến trong ba tháng đầu tiên. Tránh xa các thực phẩm sẽ làm cho nó tồi tệ hơn như bánh mì, gạo và mì ống và tập trung vào việc đóng gói chế độ ăn uống của bạn đầy đủ ngũ cốc và trái cây.

2) Tâm trạng thất thường

Được cảnh báo, những thay đổi tâm trạng khi mang thai sẽ được cảm nhận nhiều nhất trong ba tháng đầu và trong vài tháng cuối của thai kỳ. Bạn sẽ sớm nghỉ ngơi, nhưng bây giờ, hãy làm quen với cảm giác hơn là cảm xúc.

Đọc thêm: Quan hệ tình dục bằng miệng khi mang thai

3) Mệt mỏi

Chúng tôi đã đề cập đến việc tập thể dục là quan trọng trong tuần này, nhưng nghỉ ngơi cũng vậy. Trong khoảng một tháng, bạn sẽ cảm thấy bớt mệt mỏi, nhưng bây giờ, hãy lắng nghe cơ thể của bạn và ngủ sớm một hoặc hai đêm.

4) Chứng ợ nóng

Có lẽ bạn đã trải qua vào tuần thứ 10, nhưng để ngăn chặn điều đó, hãy cố gắng không nằm xuống quá sớm sau khi bạn ăn xong, cho dù bạn có cảm thấy mệt mỏi đến mức nào!

5) Dịch âm đạo

Một trường hợp khác gây ra bởi các hoocmon thai kỳ này sẽ tiết ra chất dịch màu trắng đục, trắng đục khi có nhiều máu chảy đến vùng xương chậu của bạn. Một số khác không phải lo lắng, nó hoàn toàn vô hại.

6) Cảm thấy hoa mắt hoặc chóng mặt

Một tác dụng phụ cho tất cả lượng máu bơm thêm này xung quanh cơ thể bạn là cảm thấy hoa mắt hoặc chóng mặt. Hãy nhớ ngồi xuống ngay khi bạn cảm thấy nhẹ đầu, và để giữ cho lượng đường trong máu của bạn tăng lên bằng cách ăn vặt.

7) Đau dây chằng

Đây là một cách thú vị để nói đau dây chằng khi bụng của bạn mở rộng. Điều này có thể bị mờ hoặc sắc nét nhưng là rất bình thường. Điều tốt nhất để làm là ngồi xuống và đặt chân lên, vì nó gây ra bởi trọng lượng ngày càng tăng của em bé của bạn.

Cơ thể tôi đang làm gì khi mang thai mười tuần?

Sự gia tăng của hormone thai kỳ đang thực sự bắt đầu ảnh hưởng đến cơ thể bạn - các cơ trong ruột của bạn đã thư giãn và điều này thường có thể gây táo bón . Ăn nhiều chất xơ, uống nhiều nước và duy trì tập thể dục có thể giúp ích.

Dành thời gian để nhìn vào gương vì bạn có thể nhận thấy những dấu hiệu đầu tiên của vết sưng bụng đang phát triển trong tuần này! Hãy chú ý đến một vòng tròn nhẹ ở bụng dưới khi tử cung của bạn bắt đầu phát triển (tại thời điểm nó có kích thước bằng một quả cam). Điều đó nói rằng, điều này hoàn toàn thay đổi từng người, vì vậy đừng lo lắng nếu bạn chưa thấy dấu hiệu - bạn sẽ thấy nó trong một vài tuần.

Sự thay đổi vật lý tiếp theo mà bạn có thể nhận thấy là tĩnh mạch của bạn trông nổi bật hơn so với trước đây. Những điều này sẽ rõ ràng hơn nếu bạn có làn da trắng nhưng có thể xuất hiện trên ngực và bụng. Một lần nữa, điều này là bình thường và không có gì phải lo lắng - đó là cách cơ thể bạn lấy thêm lượng máu đó cho thai nhi đang phát triển.

Những thay đổi vật lý khác cần chú ý là những đường màu đỏ của spidery (được gọi một cách y tế là nhện naevi) ở cánh tay và ngực trên của bạn. Điều này được gây ra bởi hormone estrogen thai kỳ, hoạt động để làm giãn mạch máu của bạn. Nó thường biến mất sau khi mang thai, vì vậy hãy cố gắng đừng lo lắng về nó ngay bây giờ. Trong khi chúng ta đang nói về hormone thai kỳ, rất phổ biến khi nồng độ progesterone cao hơn gây ra khô da hoặc đốm, do đó, cũng nên chú ý điều này!

Bạn nên làm gì trong tuần này

Nhận thêm vitamin D: Như chúng tôi đã đề cập ở trên, em bé của bạn đang mọc răng trong tuần này! Nếu chế độ ăn uống của bạn ít Vitamin D, bây giờ là thời gian để nói chuyện với bác sĩ về một chất bổ sung an toàn cho thai kỳ.


Giữ bình tĩnh! Điều gì với việc giữ cho tình trạng của mẹ bạn trở thành bí mật trong vài tuần tới, chiến đấu với ốm nghén , mệt mỏi và tất cả những thay đổi nội tiết tố xảy ra ngay bây giờ, đó là thời điểm tốt để học cách thư giãn. Tập thể dục là một cách tốt để giải phóng những endorphin cảm thấy tốt, vì vậy trừ khi bác sĩ đã nói với bạn bằng cách khác, tham gia lớp yoga mang thai. Lớp học tuần này có thể là một ý tưởng tốt.

Điều đó nói rằng, nếu những cảm giác choáng ngợp đó xuất hiện khi bạn không nằm trên thảm, hãy thử bài tập thở kiểu yoga đơn giản này để giúp bạn không căng thẳng. Lặp lại những điều sau một vài lần, sau đó thở như bình thường. Nó sẽ giúp điều chỉnh lưu lượng oxy trong máu của bạn: Hít vào số lượng hai; thở ra để đếm hai. Hít vào đếm hai; thở ra để đếm ba. Hít vào đếm hai; thở ra để đếm bốn. Hít vào đếm hai; thở ra để đếm năm

Đưa tôi quay lại mang thai tuần 9

Đưa tôi đi tới mang thai tuần 11

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly