Return to site

Khí hư có màu vàng: 5 vấn đề phiền nhiễu đã được giải đáp

Khí hư màu vàng có thể là bình thường nhưng cũng có thể là dấu hiệu nguy hiểm.

khí hư có màu vàng

Tùy thuộc vào một vài yếu tố khác, khí hư có màu vàng có thể được coi là khí hư bình thường hoặc bất thường. Hãy tìm hiểu xem khí hư màu vàng của bạn có phải là bất thường không. Đây là những câu trả lời mà bạn có thể muốn biết.

Các loại khí hư có màu vàng là gì?

Để biết liệu việc khí hư của bạn có được coi là bình thường hay không, có một vài yếu tố cần xem xét. Có nhiều loại dịch tiết âm đạo khác nhau , và đánh giá nhanh về số lượng, màu sắc, tính nhất quán, giai đoạn của chu kỳ kinh nguyệt và mùi dịch tiết âm đạo của bạn là những gợi ý cho dù bạn nên đi khám hay hẹn gặp bác sĩ phụ khoa.

Nếu khí hư màu vàng của bạn không có mùi, đây là một dấu hiệu tốt cho thấy bạn có thể không cần phải lo lắng. khí hư với mùi gợi ý nhiễm trùng một số loại, có nghĩa là nếu bạn có khí hư màu vàng mà không có mùi, nó có thể có màu vàng do các yếu tố khác hơn là nhiễm trùng.

Chất dịch màu vàng nhạt hoặc vàng nhạt không có mùi hoặc bất kỳ triệu chứng nào khác có thể được coi là bình thường.

Khí hư có màu vàng sáng hoặc khí hư có màu vàng dày - đặc biệt là khi có mùi - không được coi là bình thường. Đây thường là một dấu hiệu của nhiễm trùng.

Khí hư có màu vàng có bình thường không?

Có một số trường hợp nhất định trong đó khí hư có màu vàng được coi là bình thường. Bạn có thể nhận thấy rằng một vài ngày trước khi có kinh, bạn bị chảy nước, màu vàng nhạt. Lý do là bạn bắt đầu tiết ra nhiều chất nhầy hơn vào thời điểm này của chu kỳ và màu vàng bạn nhìn thấy thực sự là một lượng máu nhỏ trộn lẫn vào khí hư.

Dẫn đến thời kỳ của bạn, khí hư có thể trở nên tối hơn cho đến khi nó biến thành dòng chảy và thời gian của bạn đến.

Khi thời kỳ của bạn bắt đầu sáng lên, màu của máu sẽ chuyển từ đỏ sang nâu và cuối cùng chuyển sang màu vàng nâu. Chất dịch màu vàng này mà bạn sẽ nhận thấy trong vài ngày thực sự chỉ là máu kinh nguyệt còn sót lại được làm sạch khỏi tử cung của bạn.

Khí hư có màu vàng không được coi là bình thường khi đi kèm với mùi hôi, ngứa, đau nhức, đau vùng chậu hoặc đau khi đi tiểu.

Điều gì gây ra khí hư có màu vàng?

Nếu bạn có dịch tiết âm đạo màu vàng và bạn khá chắc chắn rằng đó không phải là do thời kỳ của bạn, có một số điều khác có thể gây ra.

Nhiễm trùng nấm men

Âm đạo cần duy trì một môi trường cụ thể để giữ sức khỏe. Độ pH, độ ẩm và sự cân bằng của vi khuẩn đều phối hợp với nhau để đạt được một thiết lập tối ưu. Khi một trong những điều đó bị tắt do bất kỳ lý do nào, nó có thể dẫn đến nhiễm trùng. Những thứ như tăng hoạt động tình dục, thụt rửa, uống thuốc kháng sinh và mất cân bằng nội tiết tố hoặc thay đổi có thể phá vỡ hệ sinh thái mỏng manh và dẫn đến sự phát triển quá mức hoặc gia tăng các vi khuẩn xấu.

Nhiễm nấm âm đạo , còn được gọi là nấm candida, là một tình trạng phổ biến và cần điều trị sớm. Nó xảy ra khi các tế bào nấm men nhân lên khỏi tầm kiểm soát.

Các triệu chứng phổ biến nhất của nhiễm trùng nấm men là:

Ngứa và kích thích âm hộ và âm đạo
Sưng, đỏ và đau quanh âm đạo
Đau khi quan hệ
Cảm giác đau rát khi đi tiểu
Chất thải sần sùi thường được mô tả là trông giống như phô mai

Nếu bạn có những triệu chứng này và bạn có dịch tiết màu vàng trắng, có thể bạn bị nhiễm trùng nấm men.

Dịch tiết âm đạo có rất nhiều điều để nói về sức khỏe của bạn.

Trichomonas

Trichomonas, đôi khi được gọi là Trich gien là một bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến và có thể điều trị (STI). Một số lượng lớn những người bị ảnh hưởng với bệnh trichomonas không biết rằng họ mắc bệnh này vì nhiều trường hợp không có triệu chứng.

Các triệu chứng phổ biến nhất ở phụ nữ là:

Khí hư có màu xanh lá cây hoặc màu vàng thường có bọt với mùi khó chịu
Đốm hoặc chảy máu
Sưng và đỏ của âm hộ và âm đạo
Thường xuyên đi tiểu
Đau khi đi tiểu
Đau khi quan hệ

Trich được điều trị bằng kháng sinh. Một người được chẩn đoán mắc bệnh trich nên thông báo cho tất cả bạn tình của họ ngay cả khi họ không có triệu chứng.

Chlamydia hoặc lậu

Chlamydia và lậu là cả hai STI thường không có triệu chứng. Chúng là những bệnh nhiễm trùng phổ biến dễ dàng điều trị bằng kháng sinh. Không được điều trị trong một thời gian dài, các STI này có thể dẫn đến các biến chứng bao gồm viêm vùng chậu, thai ngoài tử cung, đau vùng chậu mãn tính do dính, vô sinh, biến chứng trong thai kỳ và nhiều hơn nữa.

Vì lý do này, nên thường xuyên đi xét nghiệm STI, đặc biệt nếu gần đây bạn có quan hệ tình dục với bạn tình mới hoặc nếu bạn có nhiều bạn tình.

nhận báo giá chi phí điều trị

Các triệu chứng phổ biến của chlamydia và lậu bao gồm:

Tăng tiết dịch âm đạo
Khí hư có màu vàng giống như mủ và có mùi hôi
Đi tiểu đau
Giao hợp đau
Đau vùng xương chậu

Bệnh viêm vùng chậu (PID)

Khi một bệnh nhiễm trùng như chlamydia hoặc lậu không được điều trị, nó có thể lan đến tử cung, ống dẫn trứng và buồng trứng trong một bệnh nhiễm trùng gọi là bệnh viêm vùng chậu (PID). Nhiều loại vi khuẩn khác nhau có thể gây ra bệnh viêm vùng chậu. Nếu không được điều trị, nó có thể dẫn đến tổn thương vĩnh viễn của các cơ quan sinh sản hoặc nhiễm trùng đe dọa tính mạng lây lan qua máu.

Đừng bỏ qua các triệu chứng của viêm vùng chậu, bao gồm:

Đau bụng dưới
Thời kỳ không đều
Đốm hoặc chảy máu trong suốt tháng
Khí hư có màu xanh lá cây hoặc màu vàng có mùi hôi
Quan hệ tình dục đau đớn
Đi tiểu đau
Sốt
Buồn nôn
Mệt mỏi

Ra khí hư màu vàng có ý nghĩa gì khi mang thai?

Mang thai đi kèm với một loạt các thay đổi và triệu chứng do tăng nội tiết tố. Nhiều phụ nữ mang thai sẽ trải qua sự gia tăng dịch tiết âm đạo trong thai kỳ vì nồng độ estrogen, chịu trách nhiệm cho việc tiết dịch âm đạo, ở mức cao mọi thời đại.

Thông thường, dịch tiết âm đạo khi mang thai - còn được gọi là bệnh bạch cầu - mỏng, trắng và có mùi nhẹ. Khí hư hơi vàng không có mùi cũng có thể là hoàn toàn bình thường.

Tuy nhiên, nếu bạn có dịch tiết màu xanh lá cây hoặc màu vàng có mùi hôi, có thể bạn bị nhiễm trùng âm đạo. Một trong những bệnh nhiễm trùng phổ biến nhất khi mang thai là nhiễm trùng nấm men. Chất dịch màu vàng chắc chắn nên được kiểm tra, đặc biệt nếu nó đi kèm với ngứa, sưng hoặc đau trong hoặc xung quanh âm đạo.

Nếu bạn bị nhiễm trùng nấm men, viêm âm đạo do vi khuẩn hoặc STI khi bạn sinh con, nó có thể gây nhiễm trùng cho em bé, vì vậy hãy chắc chắn đến bác sĩ ngay nếu bạn nghi ngờ rằng bạn có thể bị nhiễm trùng trong thai kỳ.

Khí hư có màu vàng được xử lý như thế nào?

Để bác sĩ điều trị cho bạn tình trạng khí hư có màu vàng, trước tiên họ phải chẩn đoán cho bạn. Nếu bạn bị nhiễm trùng nấm men, bác sĩ sẽ kê toa một loại kem chống nấm, thuốc mỡ, thuốc viên hoặc thuốc đặt. Kế hoạch điều trị của bạn sẽ thay đổi dựa trên mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng của bạn.

Nhiễm trùng do vi khuẩn và STI như những người được đề cập ở trên được điều trị bằng kháng sinh. Điều quan trọng là bắt đầu điều trị càng sớm càng tốt để tránh nhiễm trùng lây lan và biến thành một tình trạng nghiêm trọng hơn như bệnh viêm vùng chậu.

Phần kết luận:

Dịch tiết âm đạo là điều mà mọi phụ nữ đều trải qua. Điều quan trọng là phải biết cách xác định nếu dịch tiết của bạn được coi là bất thường. Khí hư trong, trắng hoặc hơi vàng không có mùi được coi là bình thường. Nếu dịch tiết của bạn có màu xanh hoặc vàng và có mùi hôi, đây là dấu hiệu cho thấy bạn có thể bị nhiễm trùng.

Đừng chờ đợi nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể bị nhiễm trùng âm đạo. Đặt lịch hẹn với bác sĩ ngay lập tức để bạn có thể bắt đầu điều trị ngay.

bác sĩ tư vấn

Nguồn: https://flo.health/menstrual-cycle/health/vaginal-discharge/yellow-vaginal-discharge

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly