Return to site

Khám phụ khoa tổng quát bao gồm những gì?

Khám phụ khoa tổng quát bao gồm những gì? Khám phụ khoa tổng quát như thế nào? Đến với những chia sẻ của các chuyên gia qua bài viết sai đây.

Khám phụ khoa tổng quát tưởng chừng là một việc làm đơn giản mà bất kỳ chị em nào cũng nên thực hiện thường xuyên. Thế nhưng, vẫn có không ít người chưa thực sự hiểu rõ về tầm quan trọng của nó cũng như chưa biết khám phụ khoa tổng quát bao gồm những gì? Dưới đây là một vài lưu ý cần biết sẽ giúp các chị em hiểu rõ hơn về việc đi khám phụ khoa tổng quát. Bạn hãy đón đọc nhé!

?

Khám phụ khoa tổng quát bao gồm những gì?

Khám phụ khoa tổng quát bao gồm những gì

Khám phụ khoa tổng quát sẽ là khám và kiểm tra đầy đủ những dấu hiểu bất thường trong cơ quan sinh dục của chị em ở khu vực âm đạo. Bác sĩ phụ khoa sẽ khám và xác định kích thước hay vị trí của các bộ phận chính trong âm đạo của phụ nữ như cổ tử cung và buồng trứng,…

Khám phụ khoa tổng quát có thể khám cho các chị em đã kết hôn hoặc chưa kết hôn, đã quan hệ tình dục hoặc chưa. Từ đó giúp chị em phòng ngừa bệnh ung thư, hoặc đề phòng mắc phải viêm nhiễm bệnh phụ khoa. Vậy nên các chị em phụ nữ nên đi khám phụ khoa tổng quát định kỳ 6 tháng một lần.

Gặp bác sĩ tư vấn

Vậy khám phụ khoa tổng quát bao gồm những gì? Theo các chuyên gia, khám phụ khoa tổng quát bao gồm những bước sau:

Thăm khám bên ngoài cơ quan sinh dục

Với bước này các bác sĩ sẽ dùng tay để kiểm tra xem bụng có vết mổ không, vùng kín có mụn, nếp gấp hay khí hư bất thường hay không. Ngoài ra, bạn còn được khám ngực để xem có vấn đề gì bất thường không đề phòng những bệnh về ung thư vú hoặc u nang khác. Các thủ thuật thăm khám tiếp theo sẽ được chỉ định tùy thuộc vào kết quả của bước thăm khám bên ngoài.

Kiểm tra âm đạo

Bước tiếp theo, các bác sĩ phụ khoa sẽ xem môi lớn, môi bé, âm đạo có gì bất thường không. Đối với chị em đã có quan hệ tình dục thì bác sĩ sẽ áp dụng hình thức siêu âm đầu dò để biết được trường hợp âm đạo chị em như thế nào. Còn với một số chị em chưa quan hệ chuyên gia sẽ có cách kiểm tra khác để bảo vệ màng trinh.

Xét nghiệm dịch âm đạo

Từ việc siêu âm đầu dò, một số bác sĩ phụ khoa sẽ lấy luôn dịch âm đạo của chị em để xét nghiệm. Kiểm tra dịch âm đạo để xem chị em có bị nhiễm nấm hay vi khuẩn gây bệnh hay không.

Ngoài ra, với trường hợp khác bác sĩ sẽ sử dụng 1 chiếc tăm bông để lấy dịch âm đạo phía bên ngoài. Tránh ảnh hưởng đến màng trinh của nữ giới.

Thăm khám tử cung

Việc khám tử cung giúp bác sĩ phát hiện ra được những vấn đề viêm nhiễm tử cung hoặc cổ tử cung từ đó có giải pháp điều trị kịp thời. Song song, qua đây để xem xét kích thước cổ tử cung của chị em có bình thường hoặc không.

Xét nghiệm nước tiểu và xét nghiệm máu

Bước xét nghiệm này được sử dụng với những chị em bị nghi ngờ có triệu chứng của những căn bệnh khác liên quan đến cơ quan sinh sản. Khi đó bác sĩ sẽ chỉ định thêm cho bạn làm xét nghiệm nước tiểu hay xét nghiệm máu.

Có thể nói khám phụ khoa tổng quát là rất cần thiết, việc làm này sẽ giúp chị em tầm soát được mầm mống của bệnh, kịp thời đưa ra phương án điều trị sớm nhất và giảm thiểu tối đa những rủi do bệnh gây ra.

Gặp bác sĩ

Địa chỉ uy tín để khám phụ khoa tổng quát

Phòng khám đa khoa Kinh Đô là địa chỉ y tế được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn khi có nhu cầu thăm khám phụ khoa. Tự hào là cơ sở chất lượng trong thăm khám cũng như điều trị các bệnh phụ khoa, đa khoa Kinh Đô chắc chắn sẽ làm chị em hài lòng khi đã lựa chọn dịch vụ y tế tại đây bởi những ưu điểm vượt trội sau:

Hệ thống cơ sở hạ tầng khang trang, kết cấu hiện đại, phòng khám được vô trùng theo tiêu chuẩn của cơ quan chức năng

Các trang thiết bị y tế, máy móc tiên tiến đảm bảo cho quá trình thăm khám chính xác. Các dụng cụ thực hiện đều được khử trùng hoặc dùng một lần nên đảm bảo an toàn, không lây nhiễm

Phòng khám quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, nhiều năm kinh nghiệm về thăm khám phụ khoa

Chi phí khám phụ khoa tổng quát được niêm yết rõ ràng với những ưu đãi dành cho chị em và đảm bảo đúng mức phí đã quy định

Hiện nay, không chỉ phụ nữ mà ngay cả quý ông cũng cần khám nam khoa định kỳ. Việc phát hiện bệnh sớm chừng nào thì càng tăng khả năng chữa thành công bệnh chừng đó, tiết kiệm chi phí, thời gian và tổn hao sức khỏe của mình.

Vì vậy hãy liên hệ tới phòng khám Kinh Đô khi bạn có nhu cầu thăm khám phụ khoa tổng quát. Nếu bạn còn thắc mắc khám phụ khoa tổng quát bao gồm những gì, vui lòng gọi tới Hotline 1800 6953/ 0388 036 248.

Xem thêm tin sức khỏe khác:

Tham khảo thêm ở đây:

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly