Return to site

Dịch màu hồng khi mang thai là gì? Điều này có bình thường không?

Dịch màu nâu hồng khi mang thai

Trải qua chảy máu tại bất kỳ thời điểm nào trong thai kỳ có thể đáng sợ. Nhưng hãy nhớ rằng: có những lúc việc tìm kiếm dịch tiết ra giống như máu là một phần bình thường của thai kỳ.

Nhưng những gì về dịch màu nâu hồng? Điều này có nguy hiểm cho bạn hoặc em bé của bạn không?

Dưới đây là sáu lý do có thể bạn có thể gặp phải dịch tiết màu nâu hồng khi mang thai.

Đọc thêm: quay tay là gì?

Điều gì gây ra dịch màu nâu hồng khi mang thai?

Chảy máu cấy ghép

Nếu bạn còn rất sớm trong thai kỳ và chủ động tìm kiếm các triệu chứng, bạn có thể nhận thấy một vài đốm sáng vào khoảng tuần 4. Đây có thể là chảy máu cấy ghép , hoặc chảy máu dịchy ra khi phôi được thụ tinh chui vào niêm mạc mạch máu cao của tử cung của bạn .

Kích thích cổ tử cung

Khi mang thai, cổ tử cung của bạn (đáy tử cung và phần mở ra và kéo dài khi chuyển dạ) rất cao mạch máu. Điều này có nghĩa là nó có rất nhiều mạch máu, vì vậy nó có thể chảy máu dễ dàng.

Nếu cổ tử cung của bạn bị kích thích trong thai kỳ, nó có thể gây ra một số dịch tiết màu nâu hồng. Điều này có thể dịchy ra tại bất kỳ thời điểm nào trong thai kỳ của bạn. Nó có thể được gây ra bởi tình dục, kiểm tra cổ tử cung của bác sĩ hoặc nhiễm trùng.

Đọc thêm: thẩm du là gì?

Thai ngoài tử cung

Trong một số ít trường hợp, dịch tiết màu nâu hồng có thể do thai ngoài tử cung gây ra . Đây là khi một thai kỳ dịchy ra bên ngoài tử cung, phổ biến nhất là trong ống dẫn trứng .

Màu nâu xuất hiện do chảy máu là máu cũ, không phải màu đỏ tươi (mới). Mang thai ngoài tử cung là một trường hợp khẩn cấp đe dọa tính mạng.

Đi đến phòng cấp cứu nếu bạn nhận thấy bất kỳ chảy máu nào cùng với bất kỳ triệu chứng nào, bao gồm:

chóng mặt cực độ
đau vai
ngất xỉu
chóng mặt
đau bụng hoặc xương chậu đến và đi, đặc biệt là ở một bên

Đọc thêm: tự sướng là gì?

Sẩy thai

Bất kỳ chảy máu trong khi mang thai có thể là một dấu hiệu sớm của sẩy thai . Nói chung, chảy máu dẫn đến sẩy thai cũng đi kèm với các triệu chứng khác. Vì vậy, nếu bạn nhận thấy dịch tiết màu nâu hồng, hãy cảnh giác với các triệu chứng khác, bao gồm:

chuột rút
tăng chảy máu đỏ tươi
dòng chảy của chất lỏng hoặc nước
đau bụng
đau lưng dưới

Không rõ lý do

Nhiều lần, không có lý do rõ ràng cho việc chảy máu khi mang thai, đặc biệt là trong ba tháng đầu. Một nghiên cứu cho thấy rằng có đến một phần tư phụ nữ báo cáo một số loại chảy máu trong vài tháng đầu của thai kỳ. Mặc dù các nhà nghiên cứu suy đoán rằng chảy máu là dấu hiệu sớm của nhau thai không phát triển đúng cách, nhưng họ không chắc chắn về tất cả các lý do chảy máu có thể dịchy ra. Gọi cho bác sĩ nếu bạn gặp các triệu chứng khác, hoặc nếu bạn quan tâm.

Đọc thêm: Các bài tập tốt nhất khi mang thai.

Nút nhầy

Bạn có thể bị mất chất nhầy nếu bạn tiếp tục mang thai, (bất cứ nơi nào từ 36 đến 40 tuần) và nhận thấy sự gia tăng dịch tiết có màu nâu, hồng hoặc thậm chí hơi nhợt nhạt.

Khi cơ thể bạn sẵn sàng chuyển dạ, việc cổ tử cung của bạn mềm ra và giải phóng nút nhầy là điều bình thường. Ổ cắm này đã giúp bảo vệ bất kỳ vi khuẩn nào xâm nhập vào tử cung của bạn. Các nút nhầy có thể trông giống như, tốt, chất nhầy.

Nhưng nó cũng có thể bị nhuốm màu với màu nâu khi nó biến mất. Bạn có thể nhận thấy nút nhầy chảy ra cùng một lúc. Hoặc nó có thể biến mất trong các "khối" nhỏ hơn, ít chú ý hơn trong vài ngày hoặc vài tuần.

Đọc thêm: 10 thực phẩm bà bầu không nên ăn

Bước tiếp theo

Nếu bạn nhận thấy một lượng nhỏ dịch màu nâu hồng khi mang thai, đừng hoảng sợ. Trong hầu hết các trường hợp, một lượng nhỏ dịch nhuốm máu là bình thường. Hãy tự hỏi nếu có thể có bất kỳ lý do có thể cho việc dịch thải. Gần đây bạn đã được bác sĩ kiểm tra chưa? Bạn có quan hệ tình dục trong 24 giờ qua? Bạn đã gần đến cuối thai kỳ và có thể bị mất chất nhầy?

Nếu dịch tiết tăng, hoặc bạn gặp bất kỳ chảy máu với các triệu chứng khác, hãy gọi bác sĩ hoặc đến bệnh viện.

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly