Return to site

Các cấp độ viêm lộ tuyến cổ tử cung

Bạn có biết các cấp độ viêm lộ tuyến cổ tử cung không? Nếu vẫn còn mơ hồ và chưa hiểu rõ về từng cấp độ của viêm lộ tuyến cổ tử cung thì chị em không lên bỏ qua bài viết này. Viêm lộ tuyến cổ tử cung là chỉ tình trạng viêm nhiễm ở cổ tử cung. Theo chuyên gia, viêm lộ tuyến là một tổn thương lành tính nhưng nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến rất nhiều ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Vậy, các cấp độ của viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì? Chúng có khó nhận biết hay không? Chúng ta hãy cùng đến với bài viết dưới đây để cùng giải đáp vấn đề này nhé.

Các cấp độ của viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là các tổn thương ở cổ tử cung do các tế bào tuyến nằm trong ống cổ tử cung phát triển ra ngoài. Các tế bào này xâm lấn và phát triển ra mặt ngoài của cổ tử cung và tiết dịch sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển gây nên tình trạng viêm nhiễm. Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có 3 cấp độ. Chúng ta hãy cùng đến với các cấp độ của bệnh qua một số thông tin dưới đây.

Viêm lộ tuyến cấp độ 1

Đây là giai đoạn đầu của bệnh viêm lộ tuyến. Do đó các dấu hiệu bệnh chưa rõ ràng, việc nhận biết được bệnh là hết sức khó khăn.Nếu để ý kĩ, chị em sẽ thấy khí hư ra nhiều, có bọt, kèm theo màu trắng hoặc vàng và mùi hôi khó chịu. Ở một số trường hợp, bệnh nhân có cảm giác ngứa xung quanh âm đạo và âm hộ.

Nếu quan sát tử cung bằng thiết bị chuyên dụng tại những cơ sở chuyên khoa uy tín như phòng khám phụ khoa Kinh Đô, người bệnh sẽ thấy được phần tổn thương của vùng lộ tuyến đã chiếm 1/3 diện tích cổ tử cung.

Hỏi bác sĩ

Viêm lộ tuyến cấp độ 2

Tương tự giai đoạn 1, nếu làm kiểm tra thì giai đoạn 2 sẽ cho kết quả là vùng tổn thương chiếm từ 1/3 tới 2/3 diện tích cổ tử cung. Trong giai đoạn này, ở các quận huyện Bắc Giang, bệnh nhân nhất thiết phải đi điều trị tại các cơ sở điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung ở Bắc Giang bởi vì nếu không có thể xảy ra các biến chứng đặc biệt là ung thư cổ tử cung rất nguy hiểm.

Ngoài các dấu hiệu của giai đoạn 1, ở giai đoạn 2, các chị em phụ nữ bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể gặp tình trạng đau đớn khi quan hệ vợ chồng. Điều này gây ảnh hưởng rất lớn và nên được chữa trị sớm nhất có thể.

Viêm lộ tuyến cấp độ 3

Diện tích lộ tuyến chiếm 2/3 bề mặc cổ tử cung. Là mức độ viêm nhiễm nặng nhất và không thể điều trị bằng thuốc mà cần can thiệp bằng các thủ thuật y khoa tiên tiến. Một số triệu chứng của rõ ràng nhất của bệnh khi ở cấp độ 3 là:

Khí hư ra nhiều và có biểu hiện bất thường

Chảy máu khi quan hệ tình dục: Phần lộ tuyến bị viêm nhiễm phát triển ra ngoài, khi quan hệ tình dục có thể làm trầy xước cổ tử cung và gây chảy máu.

Xuất huyết âm đạo bất thường: Người bệnh có thể bị xuất huyết âm đạo ngoài chu kỳ kinh nguyệt vì bề mặt cổ tử cung bị sung huyết và dễ chảy máu. Nguyên nhân là do sự tăng cao của các hormone estrogen và progesterone sẽ kích thích cơ tử cung khi tình trạng viêm loét ngày càng nghiêm trọng.

Khi tiến hành kiểm tra bằng máy có thể thấy phần lộ tuyến đỏ và sần sùi. Lớp biểu mô ở phần trong lỗ tử cung sẽ lan ra ngoài che phủ hết khoảng ½ cổ tử cung. Quan sát kĩ hơn sẽ thấy phần lớp đếm dưới có nhiều mạch máu, bề mặt viêm loét có màu đỏ và sần sùi giống như các mô hạt.

Địa chỉ điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả và an toàn

Hỏi bác sĩ

Hiện nay, phòng khám Kinh Đô là một trong các cơ sở điều trị bệnh hiệu quả được nhiều bệnh nhân cũng như chuyên gia đánh giá cao và tin tưởng lựa chọn. Sau quá trình nỗ lực và phát triển không ngừng, phòng khám đã thành công tạo dựng được nhiều thế mạnh cũng như ưu thế.

Chi phí điều trị hợp lý

Phòng khám được cấp giấy phép hoạt động nên bệnh nhân có thể yên tâm không những về chất lượng mà cả chi phí điều trị bệnh tại đây. Mọi mức giá khám và chữa bệnh đều được niêm yết công khai và rõ ràng nhằm tạo điều kiện thuận lợi giúp bệnh nhân tìm hiểu và chuẩn bị về mặt tài chính dễ dàng hơn.

Phương pháp điều trị

Phòng khám hiện đang áp dụng phương pháp dao LEEP song tần Mỹ. Đây là phương pháp hiện đại được giới chuyên gia cũng như rất nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn. Phương pháp giúp nâng cao khả năng điều trị bệnh thành công mà không gây nguy hiểm, không gây ảnh hưởng đến các bộ phận xung quanh và không gây biến chứng.

Một số ưu thế khác

  • Chế độ bảo mật cao: Mọi thông tin và bệnh án của bệnh nhân được lưu trữ và cất giữ cẩn thận.
  • Cơ sở vật chất tiên tiến: Phòng khám sở hữu cơ sở vật chất hiện đại cùng các thiết bị máy móc được nhập khẩu từ những nước có nên y học phát triển. Giúp khám và chữa bệnh được chuẩn xác và hiệu quả cao
  • Dịch vụ chuyên nghiệp: Môi trường điều trị bệnh chuyên nghiệp nhưng không mất đi sự nhiệt tình và thoải mái
  • Đội ngũ chuyên gia có chuyên môn cao: Phòng khám là nơi hội tự đội ngũ chuyên gia có trình độ chuyên môn cũng như kinh nghiệm điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung lâm sàng vững vàng.

Trên đây là thông tin chi tiết về các cấp độ vủa viêm lộ tuyến. Nếu có điều gì đó mà bạn chưa hiểu hay cảm thấy không rõ ràng hãy hỏi ngay bác sĩ bằng cách gọi vào số điện thoại 0328-266-934 để nói với bác sĩ vẫn đề của bạn và nhận giải đáp ngay lặp tức.

Tham khảo thêm ở đây:

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly