Return to site

Mang thai 9 tuần điều gì đang xảy ra

Mang thai 9 tuần: lời khuyên, triệu chứng và những gì mong đợi

Mang thai 9 tuần

Em bé của bạn lúc 9 tuần

Khi mang thai 9 tuần, đầu của em bé đã phát triển hơn và mặc dù chúng vẫn có màng, ngón tay và ngón chân hiện rõ. Đây là những gì mong đợi về các triệu chứng, thay đổi đối với cơ thể của bạn và em bé khi mang thai chín tuần.

Em bé của tôi lúc mang thai được 9 tuần?

Khi bạn mang thai chín tuần, con nhỏ của bạn có kích thước của một quả ô liu lớn hoặc dài khoảng một inch.

Em bé của tôi đang làm gì khi mang thai chín tuần?

Đến tuần thứ chín, tất cả các cơ quan thiết yếu của bé đã bắt đầu phát triển. Vài tuần nữa, em bé của bạn sẽ chính thức được gọi là thai nhi, và mặc dù bé bắt đầu thực hiện các cử động tay và chân nhỏ xíu, bạn sẽ không cảm thấy chúng lâu hơn một chút.

Ngay bây giờ, đầu của bé vẫn lớn hơn cơ thể do tất cả các hoạt động của não hiện đang diễn ra. Ngoài ra, cô ấy trông ngày càng giống một con người nhỏ bé và giờ đã mất đuôi.

Nếu bạn có một cuộc hẹn trước khi sinh trong tuần này, bạn thậm chí có thể nghe thấy nhịp tim của em bé trên Doppler - một thiết bị siêu âm cầm tay. Điều đó nói rằng, nếu bạn không thể nghe thấy nhịp tim, điều đó không có nghĩa là có gì đó không ổn, chỉ là em bé của bạn ở một vị trí khó khăn hơn.

Hơn nữa, cho đến thời điểm này, mặc dù nhiễm sắc thể của con bạn chắc chắn là nam hay nữ, bộ phận sinh dục là 'unisex'. Từ tuần thứ chín, bé sẽ bắt đầu hình thành bộ phận sinh dục nam hoặc nữ cụ thể.

Các triệu chứng phổ biến cần chú ý khi mang thai chín tuần:

1) Đi tiểu thường xuyên

Vâng, bạn vẫn đang đi lang thang TẤT CẢ THỜI GIAN. Đây là một triệu chứng liên tục trong nhiều tuần nay. Nếu bạn thấy mình liên tục cần đi tuần, hãy chắc chắn rằng bạn nghiêng về phía trước trong nhà vệ sinh để đảm bảo bạn đã làm trống hoàn toàn bàng quang của bạn.

2) Đau vú

Một người phạm tội lặp lại. Như thể ngủ đủ không đủ khó, bộ ngực đang phát triển của bạn có thể khiến việc trở nên khó khăn hơn một chút! Điều này là hoàn toàn bình thường để bộ ngực của bạn cảm thấy siêu nhạy vào thời điểm này, vì vậy hãy thử ngủ với một chiếc áo ngực thể thao và xem nó có giúp ích gì không.

3) Đầy hơi và ga

Một người bạn có lẽ sẽ không muốn nói chuyện với bác sĩ của bạn, cảm thấy gassy là một triệu chứng rất phổ biến khác. Nếu bạn lo lắng về việc giữ điều này ở mức tối thiểu, hãy thử những bữa ăn nhỏ hơn sẽ không làm quá tải hệ thống tiêu hóa của bạn.

4) Táo bón

Táo bón và đầy hơi thường đi đôi với nhau nhưng điều đó không làm cho nó dễ dàng hơn. Nếu bạn đang đau khổ, hãy thử và ăn các loại thực phẩm nhiều chất xơ như trái cây và rau hoặc nước trái cây để giúp bạn đi vệ sinh. Nó cũng giúp tăng lượng nước của bạn.

5) Chứng ợ nóng hoặc khó tiêu

Chứng ợ nóng rất phổ biến trong thời kỳ đầu mang thai vì cơ thể bạn sản xuất progresterone và relaxin giúp thư giãn các cơ trong đường tiêu hóa có nghĩa là thức ăn di chuyển chậm qua hệ thống của bạn. Đây là những gì gây ra chứng khó tiêu, ợ nóng, đầy hơi và khí. Những hoóc môn đáng ghét đó?! Tuy nhiên, điều này rất quan trọng đối với em bé của bạn vì việc chậm lại có nghĩa là em bé của bạn có thể nhận được những chất dinh dưỡng dễ dàng hơn. Hãy thử nhai kẹo cao su không đường để làm dịu các triệu chứng.

6) Mệt mỏi

Điều này hoàn toàn bình thường trong vài tuần đầu tiên của thai kỳ để cảm thấy vô cùng mệt mỏi, nhưng khi bạn nghĩ về những thay đổi của voi ma mút xảy ra về mặt sinh lý, tinh thần và cảm xúc, bạn có cần phải nằm xuống không? Cơ thể của bạn đang làm việc suốt ngày đêm để phát triển nhau thai, nhưng đồng thời, việc mang thai đã làm tăng mức độ trao đổi chất và hormone của bạn, từ đó làm giảm lượng đường trong máu và huyết áp. Nếu bạn thấy mình đang ngủ nhiều hơn, hãy thử ngủ bên trái vì điều này ngăn tử cung của bạn ấn vào các mạch máu lớn, cho phép nhiều máu hơn đến em bé.

Đọc thêm: Blue waffle là gì

Bạn nên làm gì trong tuần này

Giữ đồ ăn vặt: Hãy yên tâm em bé nhỏ của bạn sẽ có được mọi thứ cô ấy cần, và tập trung vào các bữa ăn nhỏ hơn trong suốt cả ngày. Điều này có thể giúp đỡ với ốm nghén và giữ cho lượng đường trong máu của bạn tăng lên.

Mua một hộp Rennies : Thuốc kháng axit an toàn khi mang thai và có thể giúp giảm chứng ợ nóng khủng khiếp đó.
Nói chuyện với bác sĩ của bạn: Nếu bạn trên 35 tuổi hoặc có bất kỳ điều kiện di truyền nào, bây giờ là thời gian để nói chuyện với bác sĩ về các xét nghiệm di truyền phổ biến. Chúng có thể được thực hiện trong khoảng từ 10 đến 13 tuần.

Đưa tôi quay lại mang thai tuần 8

Bác sĩ tư vấn online
All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly